Tìm kiếm
 

Hội nghị Quận ủy lần thứ 11 (mở rộng)
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 20/12/2017 Lượt xem: 57

Sáng ngày 14/12, tại Hội trường trung tâm Hành chính quận, Quận ủy Sơn Trà tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 11 (mở trộng), với sự tham dự của toàn thể Ủy viên BCH, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị thuộc quận. Hội nghị tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Cao Xuân Thắng- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị.

Thay mặt Thường trực Quận ủy, đồng chí Phan Minh Hải- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã trình bày báo cáo tóm tắt các mặt công tác năm 2017; dự thảo Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ và Chương trình công tác trọng tâm của Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy năm 2018. Theo đó, Báo cáo khẳng định: năm 2017 tuy gặp rất nhiều khó khăn, thử thách song với tinh thần chủ động, quyết tâm cao, Quận ủy, BTV Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và các địa phương thuộc quận triển khai đồng bộ các giải pháp, khắc phục khó khăn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy. Nhờ đó, tình hình các mặt công tác của quận tiếp tục phát triển ổn định và đạt kết quả khá toàn diện. Những kết quả nổi bật đó là: Kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng 8,66% so với năm 2016; đặc biệt, các sự kiện TLCC APEC 2017 và Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 đã thu hút một lượng lớn du khách đến với Sơn Trà, qua đó góp phần tạo nên một năm sôi động trên lĩnh vực hoạt động thương mại, dịch vụ (nhất là dịch vụ phục vụ du lịch). Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện 13.504 tỷ đồng, đạt 110,76% so với Kế hoạch và tăng 30,7% so với năm 2016. Những thành công trên lĩnh vực này cũng đã góp phần nâng tổng thu ngân sách của quận trong năm ước thực hiện được hơn 588 tỷ đồng, đạt 140,97% so với KH thành phố giao.

Đánh giá kết quả chung của cả năm 2017, đồng chí Cao Xuân Thắng nhấn mạnh: "Có thể khẳng định, năm 2017 là một năm rất nhiều dấu ấn, tạo nên ấn tượng rất sâu sắc của Sơn Trà chúng ta, kể cả những thành quả đạt được, cũng như những hạn chế, khuyết điểm. Và từ những kết quả đạt được đáng mừng đó, cũng như những hạn chế, khuyết điểm đó nó tạo ra cho chúng ta những dấu ấn về những niềm vui, nỗi buồn đan xen với nhau, để tạo nên một năm đặc biệt, tạo nên đặc thù của năm 2017 của Sơn Trà".

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, nhất là của đồng chí Phạm Quý- UTV, Trưởng ban Dân Vận Thành ủy (phụ trách đơn vị Sơn Trà) và của Chủ tịch UBND quận- Trần Thị Thanh Tâm, đồng chí chủ trì Hội nghị đã yêu cầu cơ quan chuyên môn cần chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung trong phần Nghị quyết phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 cho phù hợp, cụ thể hơn. Đồng chí Cao Xuân Thắng cũng đặt ra yêu cầu, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, địa phương ngay từ đầu năm 2018 cần tập trung quyết liệt một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: "Công tác thu ngân sách; việc phối hợp với các ngành, các cấp, các đơn vị liên quan của thành phố để triển khai các dự án đã được phê duyệt, nhất là các dự án trọng điểm trên các tuyến đường, Chợ An Hải Bắc, Chợ Mai và Chợ đêm. Chúng ta phải quyết tâm, quyết liệt các dự án này phải được thực hiện trong năm 2018 này". Riêng đối với công tác xây dựng Đảng, Bí thư Quận ủy Cao Xuân Thắng lưu ý đặc biệt đến công tác kiểm tra, giám sát và sự minh bạch trong công tác kê khai tài sản theo quy định.

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị Quận ủy lần thứ 11 (mở rộng) đã kết thúc tốt đẹp với việc thông qua Nghị quyết phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và một số nội dung khác.

Kim Dung

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Liên kết website Liên kết website

Bản quyền Trang thông tin: Quận Sơn Trà - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 02 Đông Giang, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng

Tel: (84 236) 3944 049, Fax: (84 236) 3944 053

Email: quansontra@danang.gov.vn

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Đắc Xứng

Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận

Đơn vị phát triển: DNICT