CÔ LỢI VỚI TẤM LÒNG NHÂN ÁI!
A+ | A | A-
Ngày đăng: 28/05/2021
Cô Nguyễn Thị Lợi sinh ra và lớn lên tại Quãng Ngãi. Không biết cơ duyên từ đâu cô lại gắn bó với thành phố Đà Nẵng. Từ mảnh đất này, cô lập gia đình, sinh con và lập nghiệp. Hiện cô đang sinh sống tại tổ 88 phường Nại Hiên Đông- Sơn Trà.   Tr...

Cô Nguyễn Thị Lợi sinh ra và lớn lên tại Quãng Ngãi. Không biết cơ duyên từ đâu cô lại gắn bó với thành phố Đà Nẵng. Từ mảnh đất này, cô lập gia đình, sinh con và lập nghiệp. Hiện cô đang sinh sống tại tổ 88 phường Nại Hiên Đông- Sơn Trà.

 

Trải qua bao khó khăn, thăng trầm của cuộc sống, cô Nguyễn Thị Lợi đã tự vươn lên để nuôi dạy các con nên người và có cuộc sống ổn định như ngày hôm nay. Xuất phát từ những khó khăn của cuộc sống bản thân trước đây, cô luôn đau đáu bên mình mong ước: làm sao để những gia đình, những mảnh đời bất hạnh vượt qua nỗi đau, vươn lên có một cuộc sống ổn định.

 

Từ số tiền sinh hoạt của con gái dành cho, cô trích ra một phần để thực hiện mong ước của mình. Đều đặn hàng tháng, cô hỗ trợ cho gia đình em H.T.K.T, là hộ nghèo của tổ 87 một xuất quà gồm 10 kg gạo, 2 xuất ăn sáng và đã thực hiện liên tục trong 5 năm qua; bên cạnh đó, cô giúp đỡ thêm 3 hộ nghèo cùng tổ mỗi tháng 1 thùng mỳ gói hoặc gạo để giúp họ bớt đi phần nào khó khăn.

 

Ngoài ra, cô Nguyễn Thị Lợi còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, là Tổ phó tổ dân phố 88, Chi hội trưởng Hội phụ nữ, Cộng tác viên dân số, Chi Hội trưởng Hội Từ thiện & BVQTE khu vực; thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao, vệ sinh môi trường tại tổ dận phố… Thời gian gần đây cô tiếp tục tham gia, vận động ủng hộ thực phẩm, tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19, qua đó góp phần làm cho tổ dân phố khu dân cư bình yên, vệ sinh môi trường được đảm bảo, đời sống một số hộ nghèo được cải thiện.

 

Cô Lợi tham gia Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid- 19

 

Hằng năm, trong dịp kỷ niệm ngày hội Đại Đoàn Kết toàn dân tộc, ngày Quốc tế thiếu nhi, cô kêu gọi các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và các con trong gia đình ủng hộ những phần quà trao tặng cho những hộ nghèo, các em học sinh vượt khó và các cháu thiếu nhi. Những món quà tuy không lớn nhưng ấm áp nghĩa tình.

 

Với những hoạt động thiết thực như trên, cô Nguyễn Thị Lợi đã góp phần mang đến niềm vui, hạnh phúc cho những gia đình khó khăn tại nơi minh sinh sống, giúp họ vươn lên trong cuộc sống và tiếp sức cho các em học sinh nghèo tiếp tục đến trường./.

Phạm Thị Tuyết Mai (Hội Khuyến học quận) 

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 217,759 Hôm qua: 1,015 - Hôm nay: 334 Tuần trước: 5,871 - Tuần này: 3,879 Tháng trước: 43,139 - Tháng này: 21,670 Đang trực tuyến: 37