Sơn Trà đón mừng học sinh trở lại trường học
A+ | A | A-
Ngày đăng: 15/02/2022
Hôm nay ngày 14/02, 1.592 học sinh khối lớp 6 trên địa bàn quận Sơn Trà cùng với học sinh lớp 6 toàn thành phố ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2, 3 chính thức quay trở lại trường học trực tiếp.   Có mặt tại điểm Trường THCS Lý Tự Trọng- phường Thọ...

Hôm nay ngày 14/02, 1.592 học sinh khối lớp 6 trên địa bàn quận Sơn Trà cùng với học sinh lớp 6 toàn thành phố ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2, 3 chính thức quay trở lại trường học trực tiếp.

 

Có mặt tại điểm Trường THCS Lý Tự Trọng- phường Thọ Quang, trước giờ vào lớp, chúng tôi thấy công tác chuẩn bị và và tiếp đón học sinh tại đây khá chu đáo. Điểm đăc biệt ở đây là hôm nay, không chỉ riêng học sinh khối 6 mà toàn bộ 1.413 học sinh các khối học của trường cũng lần đầu tiên trở lại trường sau khoảng thời gian dài phải học trực tuyến ở nhà, để phòng chống dịch Covid -19 trong năm học này. Cô Hà Thị Ngọc Hoa - Hiệu trường Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết: “Hôm nay, trường chúng tôi đón nhận tất cả các em học sinh của các khối lớp học lần đầu tiên đến trường sau thời gian dài học trực tuyến ở nhà. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng cả về điều kiện phòng chống dịch và công tác chuyên môn. Đối với phòng chống dịch thì chúng tôi thực hiện tốt các nội dung theo Quy định 406 về Sổ tay y tế của Bộ Y tế; mua sắm, trang bị thêm máy sát khuẩn đặt tại trường, phân luồng lối đi riêng… Trong công tác dạy học, chúng tôi bố trí bổ sung vừa dạy trực tiếp, vừa dạy trực tuyến, đảm bảo làm sao để nếu có các trường hợp học sinh là F0, F1 phải học trực tuyến ở nhà, thì vẫn có sự tương tác và tiếp thu bài vở một cách tốt nhất. Dạy và học trong điều kiện như hiện nay thực sự là rất khó khăn, nhưng không còn cách nào khác, chúng ta phải cố gắng vượt qua”.

 

Cô Hà Thị Ngọc Hoa - Hiệu trường Trường THCS Lý Tự Trọng

 

Việc mở cửa đón học sinh chậm hơn so với hệ thống các trường THCS khác trên địa bàn quận cũng tạo điều kiện cho nhà trường thực hiện tốt hơn công tác chuẩn bị nội dung và cơ sở vật chất, gắn với các điều kiện phòng chống dịch và cả tâm lý cho học sinh tại từng lớp học. Cô Nguyễn Thị Bảo Trinh - Giáo viên Chủ nhiệm lớp 6/2 trường THCS Lý Tự Trọng, phường Thọ Quang cho biết thêm:

Còn đối với em Đặng Hương Mai - học sinh lớp 6/2, khi được hỏi liệu em có cảm thấy sợ khi đến trường và phát hiện một bạn trong lớp bị F0 hay không? Em trả lời ngay là: “Không”, và cho biết thêm: “Thay vì sợ, thì lúc này em cảm thấy rất là vui và háo hức, bởi vì sau khoảng thời gian rất là dài, thì hôm nay em đã được đến trường, được học tập trực tiếp. Lúc này em sẽ cố gắng học tập và sau đó em sẽ cố gắng gỡ lại số điểm mà học kỳ 1 em còn hạn chế. Em cũng như các bạn chắc chắn sẽ luôn mang khẩu trang, sử dụng bình xịt khuẩn để phòng chống Covid. Lúc này đây, em rất thích được đến trường, được tìm hiểu về ngôi trường mới, thầy cô mới và bạn bè mới”. 

 

Em Đặng Hương Mai - học sinh lớp 6/2 vui vẻ trao đổi

 

Có thể tạo được tâm lý và ý thức phòng chống dịch cũng như tinh thần học tập như em Hương Mai, thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng cũng như học sinh toàn quận Sơn Trà, không thể không có sự cộng đồng trách nhiệm của phụ huynh. Vừa đưa con đến cổng trường, dặn với con chú ý khẩu trang khi con vào lớp, chị Phan Như Lê, phụ huynh học sinh Hoàng Khánh Linh, lớp 7/1 trường THCS Lý Tự Trọng nói: “Nói chung là gia đình cũng đã tạo điều kiện chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho bé, trang bị thêm cho con bình nước sát khuẩn nhỏ, dặn dò con phải luôn mang khẩu trang…, và thầy cô trong nhà trường cũng đã có sự chuẩn bị về mọi mặt khá tốt”.

 

Cũng với sự tin tưởng vào công tác chuẩn bị của nhà trường, bà Đinh Thị Quỳnh An, phụ huynh em Nguyễn Nữ Quỳnh Anh - học sinh lớp 7/1 bày tỏ, lúc đầu khi chuẩn bị đưa con đến trường thì rất là lo lắng, “nhưng mà khi đến trường, thấy các biện pháp phòng dịch, cách tổ chức đón học sinh đến trường của nhà trường thì cũng khá là an tâm. Cùng với việc nhắc nhở các con trẻ thường xuyên thực hiện 5K, rửa tay sát khuẩn...; trong thời gian tới với sự ứng phó chu đáo như của nhà trường và của các cấp hiện nay thì tôi tin tưởng rằng tình hình sẽ sớm ổn định thôi”.

 

Theo bà Lê Thị Thúy Nga, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà, để đảm bảo các điều kiện mở lại trường học đón học sinh đến trường học tập trực tiếp, thì đến nay, tỉ lệ học sinh trên 12 tuổi tại các trường THCS trên địa bàn quận Sơn Trà đã tiêm văc-xin đạt 99,39%; giáo viên các trường tiểu học, THCS đã tiêm văc-xin đạt tỉ lệ 100%. Các trường đều đã quán triệt và tổ chức áp dụng Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sung) theo Quyết định số 406/QĐ-BGDĐT ngày 27/01/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phó Trưởng Phòng GD-ĐT quận Lê Thị Thúy Nga nhấn mạnh: “Từ thực tế các trường học mở cửa cho học sinh từ khối lớp 7 đến khối lớp 9 trở lại trường học trực tiếp thời gian qua, chúng tôi cũng đã rút ra những kinh nghiệm, những bài học trong các tình huống cụ thể mà chúng tôi đã xử lý rất là tốt. Cùng với việc áp dụng triệt để quy định của ngành, sự phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương, và nhất là từ những kinh nghiệm thực tiễn đó, chúng tôi hy vọng rằng việc đón học sinh trở lại trường học trực tiếp trong thời gian tới đây sẽ thuận lợi”.

 

Như vậy, có thể nói, việc mở cửa và trở lại trường học trực tiếp đến thời điểm này là nhu cầu bức thiết của cả thầy và trò các trường học trên địa bàn quận Sơn Trà. Chắc chắn trong điều kiện tình hình dịch Covid 19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp như hiện nay, chắc chắn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Song, với sự chuẩn bị chu đáo cả về cơ sở vật chất lẫn tinh thần trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt từ phía nhà trường, học sinh và cả phụ huynh, hy vọng mọi khó khăn sẽ được vượt qua, cả thầy và trò sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 này.

Kim Dung - Quang Học

/documents/10197/168340/C%C3%B4+H%C3%A0+Th%E1%BB%8B+Ng%E1%BB%8Dc+Hoa%2C+Hi%E1%BB%87u+tr%C6%B0%E1%BB%9Fng+Trwongf+THCS+L%C3%BD+T%E1%BB%B1+Tr%E1%BB%8Dng.jpg?t=1644916632760

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 345,447 Hôm qua: 1,737 - Hôm nay: 335 Tuần trước: 10,079 - Tuần này: 7,717 Tháng trước: 44,323 - Tháng này: 47,005 Đang trực tuyến: 32