BÍ THƯ CHI BỘ GƯƠNG MẪU, TÂM HUYẾT, NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM
A+ | A | A-
Ngày đăng: 09/03/2022
Về khu dân cư Mỹ Hiệp, khi hỏi về đồng chí Phạm Huyền Hương - Bí thư chi bộ, kiêm chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh (CCB) Mỹ Hiệp 5, bà con nhân dân trong khu dân cư đều nhận xét “đó là một người đàn ông đảm đang, một đảng viên gương mẫu, tâm huy...

Về khu dân cư Mỹ Hiệp, khi hỏi về đồng chí Phạm Huyền Hương - Bí thư chi bộ, kiêm chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh (CCB) Mỹ Hiệp 5, bà con nhân dân trong khu dân cư đều nhận xét “đó là một người đàn ông đảm đang, một đảng viên gương mẫu, tâm huyết, nói đi đôi với làm”. Qua 10 năm đảm nhận vai trò Bí thư chi bộ, đồng chí Phạm Huyền Hương đã cùng với cấp ủy chi bộ lãnh đạo chi bộ và Nhân dân khu dân cư Mỹ Hiệp 5 đạt nhiều thành thích nổi bật, dẫn đầu phong trào thi đua của Đảng bộ phường Phước Mỹ - 10 năm liền là Chi bộ đạt Trong sạch Vững mạnh Tiêu biểu.

Về hưu tháng 7 năm 2011 sau 37 năm quân ngũ (Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân), được sự tín nhiệm của đảng viên trong chi bộ Mỹ Hiệp 5, đồng chí Phạm Huyền Hương được bầu vào cấp ủy, giữ chức Bí thư chi bộ từ năm 2012. Ý thức vai trò, trách nhiệm của mình, đồng chí luôn đi đầu gương mẫu trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao; quá trình làm việc luôn tuân thủ nguyên tắc tập trung dân chủ; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục đội ngũ đảng viên và Nhân dân cùng thực hiện. Vì vậy, mọi nhiệm vụ được giao của chi bộ, các tổ dân phố đều hoàn thành vượt mức về thời gian và chỉ tiêu.

Là bí thư chi bộ, đồng chí cùng tập thể cấp ủy luôn đoàn kết thống nhất, phấn đấu xây dựng chi bộ thật sự trong sạch vững mạnh để lãnh đạo các tổ dân phố hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao (4 tổ dân phố giai đoạn 2016 - 2017 và 1 tổ dân phố giai đoạn 2017 - 2021). Hàng năm các tổ dân phố đều thu, nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và các loại quỹ đạt từ 108-118,5% chỉ tiêu ngay trước Tết Nguyên đán; thường xuyên quan tâm, chăm lo tới đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn chi bộ phụ trách; tổ chức thăm, chúc tết Nhân dân trong khu dân cư nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc; tổ chức thắp hương tại các gia đình thờ cúng liệt sĩ; thăm và tặng quà các đồng chí thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày 27/7; thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ gặp khó khăn đột xuất trong khu vực…

Đồng chí Phạm Huyền Hương cùng đại diện Tổ dân phố, các đoàn thể tại khu vực thắp hương cho các gia đình chính sách nhân dịp 27/7

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Huyền Hương đã vận động các đồng chí đảng viên trong chi bộ hàng tháng hỗ trợ cho 01 hộ nghèo với số tiền 250.000đ/tháng và 01 hộ cận nghèo với số tiền 150.000đ/tháng.

Đồng chí Phạm Huyền Hương tâm sự: “Bản thân tôi có hoàn cảnh rất khó khăn (các con ở xa, một mình nuôi mẹ già 95 tuổi và vợ bị tai biến nặng đã 20 năm), nhưng với cương vị là bí thư chi bộ, kiêm chi hội trưởng chi hội CCB, tôi luôn nỗ lực, cố gắng ở mức cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao. Mọi phong trào, mọi cuộc vận động mình phải luôn đi đầu, gương mẫu với lối sống lành mạnh, giản dị và khiêm tốn, thì lúc đó đảng viên tin, nhân dân yêu thì tất cả nhiệm vụ được giao sẽ hoàn thành tốt”.

Chính vì vậy, đồng chí luôn là người tiên phong, tích cực ủng hộ xây dựng quỹ tình thương của chi bộ. Bản thân đồng chí đã ủng hộ trên 1.000.000đ cho Quỹ phòng, chống Covid -19 và hỗ trợ đồng bào bị bão lụt năm 2020. Là một Tổ trưởng tổ phòng chống Covid-19 trong suốt 1 tháng (8/2020), đồng chí luôn bám sát khu dân cư cùng với các đảng viên trong chi bộ tuyên truyền, vận động và hướng dẫn nhân dân trong khu vực thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ “Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19”

Đồng chí Phạm Huyền Hương cùng với thành viên Tổ Covid cộng đồng tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19 tại địa phương

Bà Hoàng Thị Hồng Việt - Đảng viên, Tổ trưởng tổ dân phố 43 khẳng định: “Bản thân đồng chí Phạm Huyền Hương rất tận tâm, tận lực với phong trào; hàng năm, hàng tháng lãnh đạo chi bộ ra Nghị quyết, tổ chức tuyên truyền, vận động đảng viên, nhân dân trong tổ xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, thực hiện tốt Chỉ thị 21-CT/TU và đóng góp xây dựng các phong trào thi đua của địa phương. Năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết cùng với cấp ủy chi bộ xây dựng chi bộ, xây dựng tổ dân phố và các chi hội đoàn thể chính là động lực cho đảng viên tham gia thực hiện, nhân dân noi theo”.

Đồng chí Đặng Thị Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy phường Phước Mỹ nhận xét: “Đồng chí Hương là một bí thư chi bộ mẫu mực, có trình độ, năng nổ và nhiệt huyết. Đồng chí đã cùng với cấp ủy chi bộ xây dựng chi bộ Mỹ Hiệp 5 đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu 10 năm liền, được Đảng ủy phường, Quận ủy tặng Giấy khen và được Thành ủy tặng Bằng khen. Năm 2021, bản thân đồng chí được Quận ủy tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn (2016 -2021)”.

 

Đồng chí Phạm Huyền Hương nhận Giấy khen của Quận ủy vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn (2016 -2021)”.

Chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ của mình, đồng chí cho biết: “Công tác tuyên truyền, vận động vẫn là vấn đề quan trọng nhất trong thực hiện các nhiệm vụ, phong trào tại khu dân cư. Cần phải tổ chức tuyên truyền mọi lúc, mọi nơi khi cần thiết, tuyên truyền trong các buổi họp dân, sinh hoạt định kỳ của các chi hội đoàn thể, thông qua di động để tuyên truyền vận động. Mình phải nêu lên được nội dung quan trọng, cần thiết để từ đó mọi người hiểu và tham gia. Tuy nhiên, để mọi người hưởng ứng thì chính bản thân, gia đình và từng đồng chí đảng viên phải gương mẫu thực hiện tốt để bà con nhìn vào mà làm theo. Theo tôi, để cho Nhân dân thấy được thực tế rõ ràng, người dân đủ niềm tin thì họ sẽ ủng hộ mình”./.

Thảo Ly

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 217,846 Hôm qua: 1,015 - Hôm nay: 421 Tuần trước: 5,871 - Tuần này: 3,966 Tháng trước: 43,139 - Tháng này: 21,757 Đang trực tuyến: 34