XỨNG DANH NGƯỜI LÍNH CỤ HỒ
A+ | A | A-
Ngày đăng: 15/04/2022
Có nhiều bài viết về anh, nhưng khi lựa chọn những tấm gương sáng giữa đời thường ở địa phương để tham gia “Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt thành phố Đà Nẵng, lần thứ IV-năm 2022” mặc dù văn không hay, chữ không tốt, nhưng tôi vẫn chấp bút...

Có nhiều bài viết về anh, nhưng khi lựa chọn những tấm gương sáng giữa đời thường ở địa phương để tham gia “Cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt thành phố Đà Nẵng, lần thứ IV-năm 2022” mặc dù văn không hay, chữ không tốt, nhưng tôi vẫn chấp bút viết về anh - người thương binh 4/4; người lính đặc công của Tiểu đoàn 10 Sư đoàn 2 năm xưa. Đó là Anh Đinh Công Bộ - Bí thư chi bộ kiêm Tổ trưởng Tổ dân phố số 15 phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Anh Đinh Công Bộ - người thứ 2 từ trái sang- nhận khen thưởng

tại Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 của phường Phước Mỹ

17 tuổi, xếp bút nghiên với bao ước mơ, hoài bão từ nhỏ, anh đi theo tiếng gọi non sông, hăng hái lên đường nhập ngũ theo Lệnh Tổng động viên của Chủ tịch nước năm 1971, hành quân vào nam chiến đấu tại Tiểu đoàn 10, Đặc công Sư đoàn 2; tham gia chiến đấu hàng chục trận đánh tại nhiều chiến trường ác liệt như Đường 9 Nam Lào, Chiến dịch Bắc Tây Nguyên 1972 và chiến dịch giải phóng Tam Kỳ 1975. Anh đã từng tâm sự: “tôi chỉ chiến đấu ở chiến trường 04 năm, 04 năm của tuổi trẻ thôi nhưng đó là phần tinh hoa nhất của cuộc đời tôi”. Sau giải phóng, anh về công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng. Sau 31 năm tham gia quân ngũ với nhiều Huân chương, Huy chương, Kỷ niệm chương về sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Đảng và các danh hiệu cao quý khác mà Nhà nước, Quân đội trao tặng, anh được nghỉ hưu về với cuộc sống đời thường tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà.

Năm 2012, được sự tín nhiệm của bà con, anh được bầu làm Tổ trưởng tổ dân phố 15. Phát huy những phẩm chất người lính đặc công năm xưa, dù là thương binh 4/4 nhưng với suy nghĩ“Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”, anh đã vận động các nhà hảo tâm và bà con nhân dân nơi đây đã đóng góp công sức, nguyên vật liệu với tổng số tiền 25.000.000 đồng để đổ bê tông con hẻm dài 65m, rộng 0,2m, tạo sự thông thoáng, thuận lợi để nhân dân và du khách tiện đi lại từ đường Hồ Nghinh nối sang đường Hà Đặc, đến chợ Phước Mỹ. Từ việc làm đó, anh ngày càng được bà con trong tổ tin yêu, tín nhiệm. Chính vì vậy, mọi chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước và các phong trào của địa phương khi được anh triển khai thực hiện, bà con nhân dân trong tổ đều đồng thuận, nhất là trong việc tổ chức thực hiện 04 nhiệm vụ trong tâm của tổ dân phố theo Chỉ thị số 21-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng.

 

Năm 2017, chi bộ Mỹ Thạnh 1 được thành lập, anh được chỉ định làm Bí thư chi bộ và kiêm Tổ trưởng tổ dân phố. Thực hiện chủ trương của thành phố về lắp đặt camera an ninh, anh đã phối hợp chi bộ Mỹ Thạnh 2 vận động được 93.500.000đ để lắp đặt 10 mắt camera tại khu dân cư Mỹ Thạnh, trong đó bản thân anh ủng hộ 1.000.000đ. Hưởng ứng “Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị bằng những việc làm cụ thể” do Đảng uỷ phường phát động, anh đã vận động đảng viên chi bộ giúp đỡ hộ nghèo Trần Thị Cồn ở Tổ 13, mỗi tháng 200.000đ để mua gạo, dầu ăn và gia vị; đồng thời vận động 2.000.000đ để mua bộ cửa sau khi xây xong nhà Đại Đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Cồn.

Trao quà cho hộ nghèo hưởng ứng “Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị bằng những việc làm cụ thể” do Đảng uỷ phường phát động

Trăn trở trước tình hình kẹt xe gây ách tắc giao thông trên tuyến đường Hà Bổng, anh Đinh Công Bộ đã đề xuất phương án cấm đậu, đỗ xe trên tuyến đường này và được các cấp đồng ý triển khai thực hiện. Nhờ đó, tuyến đường Hà Bổng trở nên thông thoáng, đảm bảo an toàn giao thông. Anh cũng đã kiên trì kiến nghị, đề xuất xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp Trạm dân phòng, và đã được Thành phố đồng ý đầu tư xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng Mỹ Thạnh tại ngã 3 đường Hồ Nghinh - Nguyễn Công Trứ, đảm bảo cho sinh hoạt của gần 1000 hộ dân tại 12 tổ dân phố khu vực Mỹ Thạnh.

 

Nhà sinh hoạt cộng đồng Mỹ Thạnh trong dịp Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 23/5/2021

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vừa là Tổ trưởng Tổ Covid cộng đồng, vừa là Trưởng Ban điều hành Khu dân cư Mỹ Thạnh 1, phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, anh đã không quản ngày đêm, cùng lực lượng cốt cán tại khu dân cư tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, vận động nhân dân thực hiện “3 tại chỗ” theo tinh thần Chỉ thị 05/CT-UBND ngày 30/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; tham gia trực các chốt cách ly y tế; vận động bà con nhân dân đi xét nghiệm đầy đủ và hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm hộ gia đình theo yêu cầu của địa phương… Ngoài ra, anh còn vận động các nhà hảo tâm, đảng viên chi bộ ủng hộ 7.500.000đ cho Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19; 15.000.000đ ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch và hộ khó khăn; ủng hộ 50 suất quà, mỗi suất 450.000đ cho hộ nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ 5 suất quà, mỗi suất 1.000.000đ cho hộ thờ Liệt sỹ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19; ủng hộ cho 01 cháu thực hiện Nghĩa vụ quân sự với số tiền 3.250.000đ.

Tích cực tuyên truyền phòng chống dịch và hỗ trợ cho các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Anh Đinh Công Bộ luôn tâm niệm: “Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa, để không phải xót xa ân hận…”. Chính vì vậy, với cương vị Bí thư kiêm Tổ trưởng dân phố, anh luôn nhiệt huyết, năng động và gần gũi với đảng viên, bà con trong khu dân cư, từ đó luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen là Thương binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thương binh, liệt sỹ và Người có công cách mạng giai đoạn 2012-2017; Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc “Phong trào thi đua yêu nước” 5 năm (2015-2020) và rất nhiều giấy khen khác của Đảng ủy, UBND phường.

Anh Đinh Công Bộ vinh dự được Đảng ủy phường tuyên dương, khen thưởng nhân dịp sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Thật đúng với lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn:“Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”, anh Đinh Công Bộ mãi là tấm gương sáng để tôi, đồng đội tôi và những người cựu chiến binh phường nhà noi theo.

Người viết: Lê Hồng Cẩm

Sinh ngày: 28/01/1967

Số điện thoại: 0914189171

Địa chỉ: Hội Cựu Chiến binh phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 155,494 Hôm qua: 859 - Hôm nay: 680 Tuần trước: 7,462 - Tuần này: 5,509 Tháng trước: 29,797 - Tháng này: 12,495 Đang trực tuyến: 29