Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Công an quận Sơn Trà
A+ | A | A-
Ngày đăng: 17/08/2022

Ngày 16/8, Công an quận Sơn Trà tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập Công an quận và kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam (19-8-1945/19-8-2022).

Đại tá Nguyễn Văn Tăng - Phó Giám đốc Công an Thành phố tặng hoa chúc mừng Công an quận Sơn Trà

Công an quận Sơn Trà tiền thân là An ninh khu Đông, Ban An ninh quận 3, Công an quận 3. Ngày 03 tháng 11 năm 1978, Ban An ninh Quận 3 vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Sau khi thành phố Đà Nẵng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, cùng với đơn vị hành chính quận Sơn Trà, Công an quận cũng được thành lập vào tháng 01/1997. Vượt qua bao gian khổ, hy sinh mất mát, tập thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an quận Sơn Trà luôn đoàn kết một lòng, xây dựng đơn vị lớn mạnh về mọi mặt, khẳng định được vị thế vững chắc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đem lại niềm tin, sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân quận nhà.

Lãnh đạo quận Sơn Trà tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, CBCS Công an quận

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà chia sẻ: Một phần tư thế kỷ, đó là quãng thời gian không dài so với chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc, bắt đầu từ An ninh Khu Đông chống thực dân Pháp xâm lược, Ban An ninh quận 3 anh dũng kiên cường chống đế quốc Mỹ, Công an quận III những năm sau giải phóng, Công an quận Sơn Trà được thành lập kể từ khi thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương - năm 1997. Mỗi giai đoạn lịch sử đều đặt lên vai người chiến sĩ Công an Nhân dân những trọng trách nặng nề, phải toàn tâm, toàn lực và sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì Nhân dân. "Và đến nay, chúng ta có thể tự hào vì đã tiếp nối truyền thống anh hùng, bất khuất, không lùi bước trước bất cứ khó khăn, gian khổ nào để hoàn thành sứ mệnh bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân như lý tưởng của bao thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an quận đi trước!"- Thượng tá Phan Minh Mẫn nhấn mạnh./.

Kim Dung - Quang Học