Quận Sơn Trà họp thống nhất triển khai kế hoạch Dự án “Xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn bền vững cho rác thải nhựa tại việt Nam” trên địa bàn quận
A+ | A | A-
Ngày đăng: 22/08/2022
Sáng ngày 18/8, PCT UBND quận Nguyễn Hoàng Việt đã chủ trì cuộc họp nhằm thống nhất triển khai kế hoạch Dự án “Xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn bền vững cho rác thải nhựa tại Việt Nam” trên địa bàn quận. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND, Phòng Tài nguyên Môi trường, Hội LHPN quận; lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của 5 phường thuộc quận; đại diện đơn vị đối tác là Tổ chức phát triển Quốc tế.

Quang cảnh cuộc họp

Dự án “Xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn bền vững cho rác thải nhựa tại Việt Nam” sẽ được thực hiện tại 05 phường thuộc quận Sơn Trà: Nại Hiên Đông, Mân Thái, Thọ Quang, Phước Mỹ và An Hải Bắc; thời gian triển khai thực hiện là 03 năm (từ tháng 5/2021-4/2024).

Dự án đề ra mục tiêu “thu gom, tái chế và sử dụng rác thải nhựa một cách có trách nhiệm. 2000 tấn rác thải nhựa sẽ được thu gom, xử lý và tiêu thụ, nhằm tránh việc lượng rác thải nhựa này có khả năng trôi ra đại dương”./.

Kim Dung