Gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang quận Sơn Trà
A+ | A | A-
Ngày đăng: 23/08/2022

Chiều ngày 19/8, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự quận Sơn Trà tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang quận (22/8/1945 - 22/8/2022).

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tặng hoa chúc mừng

Tại buổi Gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 77 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng vũ trang quận Sơn Trà. Trong những năm qua, phát huy truyền thống anh hùng, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, UBND quận, lực lượng vũ trang quận đã luôn duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; công tác huấn luyện diễn tập chiến đấu từ quận đến cơ sở ngày càng đi vào nề nếp; đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, chiến sĩ ngày càng nâng cao. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang quận còn tích cực tham gia xây dựng chính quyền, thực hiện xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong công tác phòng chống lũ lụt, thiên tai, xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Thắng Lợi - Bí thư Quận ủy Sơn Trà đánh giá cao những kết quả đã đạt được của lực lượng vũ trang nhân dân quận, thể hiện là lực lượng chính trị chiến đấu trung thành, nhận được sự tin cậy của Đảng và Nhân dân. Đặc biệt, sau 25 năm thành lập quận - năm 1997, mặc dù gặp đã gặp rất nhiều khó khăn thử thách, song Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự quận đã tích cực tham mưu cho Quận ủy, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ quốc phòng địa phương và xây dựng tốt nền quốc phòng toàn dân; làm tốt công tác xây dựng lực lượng bộ đội thường trực vững mạnh, lực lượng dự bị động viên, lực lượng dân quân tự vệ hùng hậu bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn./.

Quang Học