Sơn Trà: Trồng cây Thàn mát tại các công viên, vườn dạo, đường phố năm 2022
A+ | A | A-
Ngày đăng: 31/08/2022
Sơn Trà: Trồng cây Thàn mát tại các công viên, vườn dạo, đường phố năm 2022
UBND quận Sơn Trà vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức trồng cây Thàn Mát tại các công viên, vườn dạo, đường phố trên địa bàn quận Sơn Trà năm 2022, nhằm tạo cảnh quan đặc trưng tại các công viên, vườn dạo, đường phố; đáp ứng mục tiêu tăng tỷ lệ diện tích cây xanh, góp phần cải thiện và bảo vệ môi trường đô thị, phù hợp với cảnh quan, khí hậu và thổ nhưỡng.

UBND quận Sơn Trà yêu cầu, việc tổ chức trồng cây xanh phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức. Thường xuyên theo dõi, chăm sóc cây Thàn Mát tạo cảnh quan tại các công viên, vườn dạo, đường phố trên địa bàn quận.

Cây Thàn Mát là cây trồng có loài hoa đẹp, phát triên tốt nên thường không bị sâu bệnh gây hại, có nét đẹp riêng loài hoa này. Dự kiến trong năm 2022 sẽ có 4000 cây giống Thàn Mát loại từ 1,5 m trở sẽ được phân bổ cho các phường (2000 cây) và Phòng Quản lý đô thị quận (2000 cây) để trồng tại các địa điểm là Công viên, vườn dạo, Nhà văn hóa Trung tâm văn hóa, Trung tâm học tập cộng đồng và các đường phố trên địa bàn các phường thuộc quận.

Nội dung chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Hồng Thủy