Sơn Trà: Rộn rã ngày khai trường năm học mới 2022-2023
A+ | A | A-
Ngày đăng: 05/09/2022
Sơn Trà: Rộn rã ngày khai trường năm học mới 2022-2023
Sáng ngày 5/9, cùng với học sinh trên cả nước, 21.079 em học sinh quận Sơn Trà cũng nô nức đến các điểm trường trực tiếp tham dự Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 sau 2 năm khai giảng trực tuyến, tổ chức Lễ và gặp nhau qua màn hình máy vi tính do dịch Covid -19.
+ Tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng cùng Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến và Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sơn Trà Trần Thắng Lợi đã đến dự Lễ Khai giảng.
Năm học 2021-2022, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn gặt hái nhiều thành công; nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia. Năm học 2022-2023, nhà trường đón 300 học sinh khối lớp 10 trúng tuyển vào các lớp chuyên. Đây cũng là năm học nhà trường tiếp tục thực hiện sứ mệnh phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho thành phố và đất nước, kiến tạo những giá trị giáo dục ưu việt theo hướng phát huy phẩm chất, năng lực cốt lõi và năng khiếu của từng cá nhân. Đồng thời là năm triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10 nên nhà trường nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, củng cố các đơn vị tổ nhóm, phát huy sáng tạo, đổi mới và nâng cao năng lực của cán bộ, quản lý…
+ Trong niềm hân hoan của buổi Lễ khai giảng, thầy và trò Trường THCS Lê Độ vinh dự đón các ông Hồ Kỳ Minh - PCT UBND thành phố, Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đến dự và trao tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng ngày tựu trường, bắt đầu bước vào năm học mới.
Năm học 2022 - 2023 này, trường THCS Lê Độ có 1.931 em học sinh được biên chế thành 45 lớp học; trong số đó 575 em học sinh lớp 6. Sau 2 năm thực hiện khai giảng trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch Covid -19, các em học sinh dự lễ khai giảng trực tiếp hôm nay không dấu nỗi niềm vui mừng, phấn khởi và cả bỡ ngỡ khi bước vào môi trường mới. Thời tiết thuận lợi, cùng với sự chuẩn bị chu đáo nên có thể thấy Lễ khai giảng diễn ra tại các điểm trường trên địa bàn quận trong không khí trang trọng, phấn khởi và trọn vẹn với các nghi thức truyền thống đã làm cho không khí ngày tựu trường thật ý nghĩa, hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều thành công mới.
Không đơn thuần để có được một buổi lễ khai giảng nói riêng, mùa tựu trường mới 202-2023 nói chung thích ứng an toàn cho cả trò và thầy, trong thời gian qua các cấp ủy Đảng, chính quyển địa phương và ngành giáo dục đào tạo quận tích cực triển khai các bước chuẩn bi; trong đó đặc biệt chú trọng việc tiêm văc xin phòng Covid -19. Về nội dung này, Phó Chủ tịch UBND quận Huỳnh Văn Hùng cho biết: “Để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023 này, chúng tôi đã chỉ đạo cho các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương cùng với ngành GD tiến hành rà soát nắm danh sách và thực tiến hành tuyên truyền, vận động, các giải pháp hỗ trợ nhằm đảm bảo 100% các em học sinh trong độ tuổi ra lớp, đến trường. Cùng với đó, UBND quận cũng đã cử các thành viên ủy ban tham gia vào Hội đồng sư phạm các trường để hỗ trợ nhà trường xử lý các tình huống cụ thể. Ngoài ra, trước diễn biến của dịch bệnh hiện nay, chúng tôi đã chỉ đạo cho Phòng giáo dục, Trung tâm Y tế quận cùng với hệ thống chính quyền các cấp tổ chức vận động và tạo điều kiện cho phụ huynh đưa con em đến các điểm tiêm phòng Vắc xin -19 theo các mũi đã quy định…. Với sự chuẩn bị chu đáo đáo đó, rất vui khi mà chúng ta được chứng kiến một cái Lễ khai giảng đầy ý nghĩa và trọn vẹn như vậy”.
Song song với đó, việc quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được địa phương đặc biệt quan tâm. Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết: “Cùng với việc chỉ đạo cho các trường tổ chức chu đáo cho ngày khai giảng, chúng tôi cũng đã trích từ Quỹ Vì người nghèo và kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó thì hôm nay chúng tôi trao tặng quần áo, sách vở cho 586 em thuộc diện; đồng thời chỉ đạo rà soát, nắm bắt, tìm hiểu các trường hợp trẻ em có khó khăn đặc biệt có nguy cơ nghỉ học để có các giải pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo không để em nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường”.
Ngay sau hồi trống khai trường, năm học mới đã chính thức bắt đầu. Theo quy định, bắt đầu từ năm học 2022 - 2023, chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng đồng loạt với 3 khối lớp: lớp 3, lớp 7 và lớp 10; và thay vì các môn đơn lẻ như trước đây, chương trình GDPT 2018 xây dựng các môn theo hướng tích hợp với 8 lĩnh vực giáo dục: Ngôn ngữ và văn học; Toán học; Đạo đức - Công dân; Thể chất; Nghệ thuật; Khoa học Xã hội; Khoa học Tự nhiên; Công nghệ - Tin học. Đã thực hiện tập huấn sử dụng SGK mới cho 100% cán bộ, giáo viên các cấp. Măt khác, môn học Hoạt động trải nghiệm trở thành môn học bắt buộc xuyên suốt từ bậc tiểu học lên hết THPT…
Trao đổi về những khó khăn, thuận lợi của nhà trường trong triển khai nhiệm vụ năm học mới, cô Phạm Thị Hoa - Hiệu trưởng Trường Lê Độ cho biết: “Năm học 2022-2023, tập thể nhà trường phấn đấu đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đặc biệt năm học này là năm thứ hai chúng tôi thực hiện chương trình giao dục phổ thông 2018 với khối 6 và là năm đầu tiên đối với khối 7”.
Tiếng trống rộn rã báo hiệu năm học mới 2022-2023 đã chính thức bắt đầu. Dẫu còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng trong niềm hân hoan đặc biệt của ngày đầu tựu trường vừa được dự buổi Lễ khai giảng đầy ý nghĩa, vừa vỡ oà niềm hạnh phúc hân hoan trong tiếng trống lân rộn rã đón Tết trung thu đang đến rất gần; thầy và trò các trường tren địa bàn quận Sơn Trà đặt niềm tin và kỳ vọng tiếp tục hành trình khám phá tri thức theo tinh thần "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo" mà Bộ GD-ĐT đã đề ra./.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng trên địa bàn quận Sơn Trà:

PCT UBND thành phố Hồ Kỳ Minh dâng hương trước tượng anh hùng Lê Độ trong khuôn viên nhà trường

Và trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng năm học mới


TUV-BT Quận ủy Trần Thắng Lợi dự Lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà trao hoa chúc mừng Lễ Khai giảng tại Trường THCS Lê Độ

PCT UBND quận Huỳnh Văn Hùng tặng hoa nhân ngày Khai giảng năm học mới tại trường THCS Phạm Ngọc Thạch (P. Nại Hiên Đông)

Nụ cười các em học sinh trường THCS Lê Độ khi được thưởng thức màn múa lân vui Tết Trung thu ngay trong Lễ khai giảngKim Dung - Bùi Hường- Quang Học

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 155,519 Hôm qua: 859 - Hôm nay: 705 Tuần trước: 7,462 - Tuần này: 5,534 Tháng trước: 29,797 - Tháng này: 12,520 Đang trực tuyến: 32