Quận Sơn Trà tổ chức Chương trình Đêm hội trăng rằm, tặng quà yêu thương cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khă
A+ | A | A-
Ngày đăng: 09/09/2022
Quận Sơn Trà tổ chức Chương trình Đêm hội trăng rằm, tặng quà yêu thương cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khă
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, trên địa bàn quận Sơn Trà đã có hàng ngàn suất quà yêu thương được các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức, nhà hảo tâm dành tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Theo đó, tối ngày 07-9, UBND quận Sơn Trà tổ chức Chương trình Đêm hội trăng rằm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quận. Tại chương trình, trên 300 trẻ em địa phương đã được xem hoạt cảnh về sự tích chú Cuội, cây đa; cùng chị Hằng phá cỗ trung thu bằng các trò chơi nhỏ vui nhộn. Đặc biệt, đã được xem màn múa lân sôi nổi đầy hứng thú.

Hình ảnh tại Chương trình Đêm hội trăng rằm do UBND quận tổ chức

Tại chương trình, UBND quận đã dành tặng 240 suất quà mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận. Dịp này, UBND quận Sơn Trà cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Trung thu tại 2 gia đình nuôi dưỡng trẻ em đường phố đóng chân trên địa bàn. Ngoài ra, Tổ chức Tầm nhìn thế giới và doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã trao tặng trên 3600 suất quà cho trẻ em các dịa phương trên địa bàn quận Sơn Trà. Tổng kinh phí trao quà do UBND quận trao tặng và vận động là trên 195 triệu đồng.

Cũng trong chiều tối ngày 07-9, Liên đoàn Lao động quận Sơn Trà đã tổ chức Chương trình Vui hội trăng rằm, trao 210 suất quà mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho con của công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các công đoàn cơ sở trực thuộc. Số quà này do Liên đoàn Lao động thành phố phân bổ và từ nguồn quỹ hoạt động xã hội công đoàn quận.

LĐLĐ quận tặng quà cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trước đó, UBND phường Phước Mỹ cũng đã phối hợp tổ chức Chương trình Vui hội trăng rằm, trao tặng 192 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em con đoàn viên công đoàn phường.

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Phước Mỹ

Cũng trên tinh thần chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chiều ngày 08-9, UBND phường Mân Thái đã phối hợp trao tặng 150 suất quà cho

thiếu niên nhi đồng con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Địa phương cũng đã phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới trao gần 1.200 suất quà để tạo thêm niềm vui cho trẻ em dịp Tết Trung thu này.
Tặng quà Trung thu cho con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Mân Thái

Các hoạt động vui đón Trung thu, các suất quà đã được tặng có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần; là sự bù đắp, chia sẻ, tình yêu thương và sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân dành cho trẻ em của quận Sơn Trà./.

Bùi Hường, Kim Dung, Quang Học

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 434,484 Hôm qua: 590 - Hôm nay: 721 Tuần trước: 8,225 - Tuần này: 1,311 Tháng trước: 52,830 - Tháng này: 46,221 Đang trực tuyến: 38