Sơn Trà: Tổng kết, trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sơn Trà - Điểm hẹn” năm 2022
A+ | A | A-
Ngày đăng: 22/09/2022
Sơn Trà: Tổng kết, trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sơn Trà - Điểm hẹn” năm 2022
Sáng ngày 22-9, Ban Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật quận Sơn Trà năm 2022 tổ chức tổng kết, trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi. Ông Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã đến dự buổi tổng kết.


Chụp ảnh lưu niệm với các tác giả có tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo

Với chủ đề là “Sơn Trà - Điểm hẹn”, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 402 tác phẩm (với 27 ảnh bộ và 375 ảnh đơn) của 35 tác giả. Qua chấm chọn, Ban Tổ chức và Ban giám khảo đã chọn 36 tác phẩm (6 ảnh bộ và 30 ảnh đơn) vào triển lãm trưng bày và xét giải thưởng. Kết quả cụ thể, giải Nhất của cuộc thi lần này thuộc về tác phẩm: “Mùa chim di cư” của tác giả Hồ Xuân Mai với số điểm tuyệt đối. Ban tổ chức đánh giá: Nội dung tác phẩm đã ghi nhận một đàn chim di cư đi tìm thức ăn đang bay lượn trên bầu trời tại vùng biển Sơn Trà, phía sau là thành phố, đã thể hiện sự an lành, thanh bình của vùng đất Sơn Trà giàu tiềm năng, đang phát triển mạnh mẽ và môi trường được bảo vệ xanh, sạch, đa dạng. Môi trường sinh sống của động thực vật được tác phẩm ghi nhận đúng khoảnh khắc, bố cục tốt, gam màu xám trắng hiền hòa đạt về mặt thẩm mỹ, kỹ thuật tốt.


Trao giải Nhất cho tác phẩm “Mùa chim di cư” 
chụp ảnh lưu niệm với tác giả Hồ Xuân Mai 

Ngoài ra, giải Nhì được trao cho 2 tác phẩm: “Ngắm rồng phun lửa” của tác giả Nguyễn Thanh Hiệp và “Bình minh ở Mũi Nghê” của tác giả Huỳnh Văn Truyền. Giải Ba thuộc về tác phẩm “Soi bóng” của tác giả Ngô Văn Đức và “Lễ hội cầu ngư” của tác giả Huỳnh Văn Truyền. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải khuyến khích cho 4 tác phẩm của 4 tác giả khác.

Trao Giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm được triển lãm

Theo ông Thân Nguyên - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh thành phố Đà Nẵng, Phó Ban Tổ chức cuộc thi, các tác phẩm được chọn triển lãm trưng bày đã thể hiện khá tốt về chất lượng hình thức và nội dung; phong phú, đa dạng về đề tài. Tác phẩm đa phần thể hiện được các danh lam thắng cảnh, kinh tế văn hóa, an ninh quốc phòng, các giá trị văn hóa tinh thần… của con người và vùng đất Sơn Trà… Mỗi tác phẩm thể hiện được một thông điệp cuộc sống, thể hiện cái nhìn về cảnh sắc, con người và nhịp sống tại Sơn Trà.

Nói về ý nghĩa cuộc thi, phát biểu tại buổi tổng kết trao giải, ông Huỳnh Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà khẳng định, năm 2022, bên cạnh nhiệm vụ tiếp tục phòng chống dịch Covid- 19, UBND quận Sơn Trà cũng chú trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển về kinh tế - văn hóa, tạo thuận lợi để người dân có điều kiện thụ hưởng các giá trị văn hóa tinh thần một cách tốt nhất. Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sơn Trà- Điểm hẹn” cũng là dịp nhằm quảng bá các vẻ đẹp của quận Sơn Trà đến với người dân và du khách. UBND quận sẽ nỗ lực để có thêm nhiều cuộc thi tương tự, thu hút đông đảo hơn giới nghệ sĩ tham gia, góp phần vào việc quảng bá con người, vùng đất, văn hóa Sơn Trà đến với du khách muôn nơi.

Phó Chủ tịch UBND quận Huỳnh Văn Hùng phát biểu tại buổi tổng kết trao giải

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận, cho 26 tác phẩm khác được chấm chọn trưng bày, triển lãm./.

Bùi Hường

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 155,583 Hôm qua: 859 - Hôm nay: 769 Tuần trước: 7,462 - Tuần này: 5,598 Tháng trước: 29,797 - Tháng này: 12,584 Đang trực tuyến: 33