Sơn Trà: Tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu Đảng bộ quận Sơn Trà, giai đoạn 1930-2015
A+ | A | A-
Ngày đăng: 07/10/2022
Sơn Trà: Tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu Đảng bộ quận Sơn Trà, giai đoạn 1930-2015

BBT

Ngày 06/10/2022, Ban Thường vụ Quận ủy Sơn Trà ban hành Kế hoạch số 89-KH/QU về việc tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu Đảng bộ quận Sơn Trà, giai đoạn 1930-2015. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 10/10 đến 30/11/2022.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tác dụng giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng đối với toàn thể cán bộ, đảng viên, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang và Nhân dân Sơn Trà. Thông qua Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn quận hiểu rõ hơn về lịch sử xây dựng và phát triển của Đảng bộ quận Sơn Trà trong giai đoạn 1930-2015; qua đó, góp phần nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hoá của quê hương, đất nước, nâng cao hơn nữa niềm tin và lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ quận trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển.

Đối tượng tham gia Cuộc thi là toàn thể đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, giáo viên, sinh viên, học sinh (từ bậc Trung học cơ sở trở lên), đang sinh sống, làm việc, học tập, sinh hoạt trên địa bàn quận Sơn Trà.

Cuộc thi được tổ chức dưới 02 hình thức: Trắc nghiệm và Tự luận. Phần thi trắc nghiệm có 30 câu hỏi trắc nghiệm về sự ra đời, hoạt động và vai trò lãnh đạo của Đảng bộ quận Sơn Trà qua các thời kỳ lịch sử; tìm hiểu về các sự kiện, phong trào, nhân vật, những thành tựu nổi bật của Đảng bộ quận Sơn Trà từ năm 1930 đến năm 2015.

Trong phần thi tự luận, người dự thi chọn một trong hai câu hỏi tự luận của Ban Tổ chức cuộc thi để trả lời; phải là các tác phẩm chưa được công bố ở bất kỳ báo, tạp chí, sách… Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy với dung lượng tối đa 5.000 từ. Nếu viết tay và minh họa, trình bày đẹp, phù hợp với nội dung sẽ được cộng thêm điểm; không viết tắt, viết bằng nhiều màu mực và nhiều nét chữ khác nhau. Nếu đánh máy thì sử dụng font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14.

Bài dự thi phải ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: Họ tên, tuổi (ngày, tháng, năm sinh), giới tính, dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp, đơn vị công tác, học tập, địa chỉ liên hệ, số điện thoại. Mỗi thí sinh chỉ tham gia một bài dự thi.

Bài dự thi không hợp lệ nếu sao chép dưới mọi hình thức. Ban Tổ chức không trả lại bài dự thi của thí sinh và được sử dụng bài dự thi phục vụ công tác tuyên truyền.

Đối với người dự thi hoàn thành tốt phần thi trắc nghiệm, nếu bài thi tự luận có chất lượng, Ban Tổ chức xem xét đăng tải trên Trang thông tin điện tử quận Sơn Trà và trả nhuận bút theo quy định.

Cơ cấu giải thưởng cụ thể như sau: Giải cá nhân (dành cho người dự thi tham gia tốt cả 02 nội dung thi trắc nghiệm và tự luận) gồm: 01 giải Nhất trị giá 03 triệu đồng; 03 giải Nhì, mỗi giải trị giá hai triệu đồng; 05 giải Ba, mỗi giải trị giá một triệu đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá năm trăm nghìn đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao Giải tập thể cho các địa phương, đơn vị có nhiều người tham gia dự thi và thực hiện các câu hỏi cuộc thi có chất lượng, gồm 01 giải Nhất trị giá ba triệu đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá hai triệu đồng và 03 giải Ba, mỗi giải trị giá một triệu đồng.

Để cuộc thi được diễn ra sôi nổi, chất lượng, đạt được mục đích đề ra, Ban Thường vụ Quận ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai sâu rộng cuộc thi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, học sinh và Nhân dân trong toàn quận với tinh thần nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả; để mọi người tự giác, tích cực hưởng ứng tham gia; chống các biểu hiện tham gia chiếu lệ, hình thức, chạy theo thành tích. Bên cạnh đó, đề nghị Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký Cuộc thi thực hiện việc xét chọn các bài dự thi một cách công khai, khách quan đảm bảo tính chặt chẽ, đảm bảo về chất lượng, số lượng và thời gian theo quy định.

Nội dung chi tiết kế hoạch xem tại đây

Tài liệu tìm hiểu lịch sử Đảng bộ quận Sơn Trà (1930-2015) xem tại đây

Bộ câu hỏi thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ quận xem tại đây./.


Hồng Thủy


Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 217,765 Hôm qua: 1,015 - Hôm nay: 340 Tuần trước: 5,871 - Tuần này: 3,885 Tháng trước: 43,139 - Tháng này: 21,676 Đang trực tuyến: 35