Sơn Trà họp công bố Cuộc thi “Thiết kế mô hình check in tạo điểm nhấn du lịch quận Sơn Trà”
A+ | A | A-
Ngày đăng: 03/11/2022
Chiều ngày 03-11, UBND quận Sơn Trà tổ chức buổi họp công bố Cuộc thi “Thiết kế mô hình check in tạo điểm nhấn du lịch quận Sơn Trà”. Ông Nguyễn Hoàng Việt - Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì buổi họp.
Quang cảnh buổi họp

Phát biểu phát động cuộc thi tại buổi họp, ông Nguyễn Hoàng Việt - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Sơn Trà lần thứ VI về xây dựng quận Sơn Trà “Phát triển kinh tế nhanh, bền vững, trở thành đô thị hiện đại, là trọng điểm du lịch, dịch vụ và kinh tế biển của thành phố”, thời gian qua, quận Sơn Trà cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều nội dung, phần việc quan trọng, nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quận, xây dựng Sơn Trà thành trọng điểm du lịch của thành phố, xứng đáng với tiềm năng, lợi thế mà thiên nhiên đã ưu đãi, ban tặng cho Sơn Trà; đã có nhiều hoạt động hướng đến mục tiêu đó như các trại sáng tác mỹ thuật, nhiếp ảnh; các cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật; thi sáng tác Bộ nhận diện thương hiệu quận Sơn Trà; mới đây nhất là Khai trương Đường tranh bích họa phường Mân Thái và Lễ công bố Biểu trưng quận Sơn Trà.

Cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in tạo điểm nhấn du lịch quận Sơn Trà” mong muốn tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng thiết kế độc đáo, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm, vị trí địa lý quận Sơn Trà, để xây dựng mô hình tạo thêm điểm nhấn du lịch tại địa phương.

Phóng viên tham dự buổi họp trao đổi để nắm rõ hơn về Cuộc thi

Trả lời một số vấn đề báo chí quan tâm về việc lựa chọn vị trí thiết kế mô hình check-in, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hoàng Việt cho biết thêm, cuộc thi cũng nhằm mục đích xây dựng ngân hàng ý tưởng để phục vụ lâu dài cho mục đích xây dựng và phát triển các điểm đến du lịch hấp dẫn tại quận Sơn Trà. Ngoài ra, quận Sơn Trà cũng đang tiếp tục chờ các đề án liên quan đến việc phát triển du lịch trên Bán đảo Sơn, trên cơ sở đó sẽ tiếp tục xây dựng các kế hoạch phát triển mô hình du lịch thích hợp của địa phương.

Tại buổi họp công bố Cuộc thi “Thiết kế mô hình check in tạo điểm nhấn du lịch quận Sơn Trà”, Lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị quận Sơn Trà cũng đã giới thiệu 2 địa điểm tổ chức cuộc thi. Theo đó, địa điểm thứ nhất là vỉa hè phía Đông khu vực Lăng Ông - điểm giao tuyến đường Võ Nguyên Giáp và Võ Văn Kiệt. Địa điểm thứ hai là vỉa hè phía Đông - khu vực giữa 2 tuyến đường Trương Định và Nguyễn Huy Chương (điểm đặt chữ Sơn Trà). Cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch quận Sơn Trà” được tổ chức từ ngày 19/10/2022 đến ngày 30/3/2023; dành cho mọi công dân Việt Nam, không phân biệt độ tuổi, giới tính, trên cả nước... Sản phẩm dự thi được nộp về cho Ban tổ chức dưới cả 2 dạng bản in trên giấy và file mềm qua địa chỉ email: trungtamvhtttt.sontra@gmail.com. Bản giấy gửi hồ sơ dự thi đến địa chỉ: Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Sơn Trà, số 1 đường Trần Quang Diệu, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị quận giới thiệu các địa điểm thiết kế các điểm check-in

Dựa trên chất lượng các thiết kế dự thi, ban tổ chức sẽ trao 10 giải có phần thi xuất sắc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 160 triệu đồng. Trong đó sẽ chọn trao 2 giải nhất mỗi giải 25 triệu đồng tiền mặt, giấy chứng nhận và quà. Chi tiết cuộc thi cũng được đăng tải rộng rãi trên Trang Thông tin điện tử quận Sơn Trà tại địa chỉ sontra.danang.gov.vn, Trang Fanpage UBND quận Sơn Trà tại địa chỉ www.facebook.com/ubndquansontra./.

Tặng hoa cho đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần MONO ART

Bùi Hường - Quang Học