CÓ MỘT BÔNG HOA NHƯ THẾ
A+ | A | A-
Ngày đăng: 14/11/2022
CÓ MỘT BÔNG HOA NHƯ THẾ

“Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều cố gắng, phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Một trong số những tấm gương điển hình tiêu biểu đó là cô giáo Lê Thị Ngọc - Tổ phó Tổ Văn- GDCD Trường THCS Lý Tự Trọng. Đây là một cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực trong phong trào “Dạy tốt, học tốt”.

Cô giáo Lê Thị Ngọc và các học trò của mình tại Trường THCS Lý Tự Trọng

Tốt nghiệp Đại học với tấm bằng loại Giỏi, cô Lê Thị Ngọc được phân công về công tác tại trường THCS Lý Tự Trọng. Gần mười năm gắn bó với mái trường Lý Tự Trọng, một lòng gieo chữ, dạy người, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng phụ huynh, học sinh nhiều thế hệ. Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết về một cô giáo trẻ yêu nghề, hăng say, tận tụy, nhiệt tình trong công tác. Là một tổ phó chuyên môn có nhiều kinh nghiệm và trách nhiệm cao với công việc, cô luôn giúp đỡ, chỉ bảo tận tình, cởi mở cho các tổ viên và những giáo viên trẻ còn bỡ ngỡ trong chuyên môn. Và cũng vì thế, cô luôn được anh chị em trong hội đồng yêu quý.

Sự tận tâm của cô còn thể hiện cả trong ý thức trách nhiệm khi thiết kế mỗi tiết dạy trên lớp. Tinh thần ham học hỏi của cô rất đáng nể. Cô tự học ngoại ngữ, vi tính để có thể ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Mỗi giờ dạy của cô luôn được thiết kế công phu, sáng tạo. Khi lên lớp, cô lại thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Nhờ đó, những giờ Văn của cô luôn học sinh đặc biệt yêu thích, mong chờ. Ngọn lửa đam mê văn chương đã được cô thắp lên trong nhiều thế hệ học trò. Đội tuyển do cô phụ trách chính năm nào cũng có nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận. Tiêu biểu như năm học 2021-2022, đội tuyển học sinh giỏi môn Ngữ văn 8 đã ghi dấu rực rỡ với một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba, hai giải Khuyến khích.

Say mê nghiên cứu khoa học cùng với mong muốn truyền lại những kiến thức và kinh nghiệm quý báu được tích luỹ trong quá trình giảng dạy của mình, cô thường xuyên viết sáng kiến, soạn các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi để các đồng nghiệp có thể tham khảo. Việc làm của cô đã khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn. Nhiều sáng kiến của cô đã được hội đồng thi đua các cấp công nhận và đánh giá cao, đưa vào thực tiễn giảng dạy. Dù tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng cô đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khâm phục, tám năm tuổi nghề nhưng cô đã có bốn năm được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Không chỉ nhiệt tình, say mê trong giảng dạy, cô Ngọc còn rất năng nổ, trách nhiệm, tận tâm trong công tác chủ nhiệm. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu thương với học trò”, từ ý thức sâu sắc rằng ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh. Tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn dẫn đầu phong trào thi đua, hàng năm đều được xếp loại lớp xuất sắc. Với những nỗ lực của mình, năm học 2021-2022, cô đã vinh dự được nhận Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố.

Cô Lê Thị Ngọc nhận Giấy khen tại Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố

Bên cạnh chuyên môn vững vàng, cô Ngọc còn là một cán bộ Đoàn trẻ đầy tài năng, được Đoàn phường Thọ Quang tặng danh hiệu Đoàn viên tiêu biểu. Các cuộc thi hùng biện tìm hiểu luật trẻ em, cuộc thi “Sơn Trà quê hương em”, thi viết và vẽ: “Em yêu biển đảo quê hương”, thi Sáng tạo Codekitten “Thiếu nhi Đà Nẵng chung tay đánh bay Covid”, Trại hè sáng tác thành phố… do cô phụ trách luôn đạt các giải cao, góp phần rất lớn trong bề dày thành tích của nhà trường. Mặc dù hoàn cảnh kinh tế còn eo hẹp, nhưng cô đã thực hiện chương trình thiện nguyện "Mùa hè xanh" với nhiều suất quà có giá trị cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Lý Tự Trọng và học sinh trường Tiểu học và THCS Trà Vinh, Nam Trà My, Hội An.

Cô Lê Thị Ngọc nhận danh hiệu Đoàn viên tiêu biểu

Với những đóng góp của mình, cô giáo Lê Thị Ngọc đã được bình chọn là giáo viên tiêu biểu trong năm học 2021- 2022 của Trường THCS Lý Tự Trọng; được UBND thành phố khen tặng danh hiệu Giáo viên xuất sắc. Có thể nói, cô Lê Thị Ngọc chính là một trong rất nhiều đoá hoa thơm đang miệt mài, cần mẫn, chắt chiu kinh nghiệm, nhiệt huyết của mình để ngày ngày tô đẹp thêm cho vườn hoa đầy màu sắc của ngành giáo dục Sơn Trà./.

Trần Thị Khánh Huyền (Trường THCS Lý Tự Trọng)


Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 284,148 Hôm qua: 1,118 - Hôm nay: 1,256 Tuần trước: 7,344 - Tuần này: 2,374 Tháng trước: 44,293 - Tháng này: 16,547 Đang trực tuyến: 38