Sơn Trà: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
A+ | A | A-
Ngày đăng: 14/11/2022

Những ngày này, các khu dân cư trên địa bàn 7 phường thuộc quận Sơn Trà tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, nhằm chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Dịp này, các đồng chí lãnh đạo thành phố và quận Sơn Trà đã về dự, chung vui với bà con Nhân dân các khu vực.

Lãnh đạo thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho KDC 62 phường An Hải Bắc

Theo đó, vào chiều ngày 12/11, đến dự và chúc mừng Khu dân cư (KDC) 62 phường An Hải Bắc - khu vực được chọn tổ chức Ngày hội điểm cấp thành phố, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà KDC đạt được trong thời gian qua, trong đó thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và chương trình “4 an của thành phố”; vận động các loại quỹ đạt trên 12 triệu đồng; có 85/85 hộ gia đình văn hóa và triển khai tốt mô hình “Khu dân cư 4 tự” (tức là tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hoà giải).

Dịp này, Ban công tác Mặt trận KDC 62 vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố với thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022; lãnh đạo thành phố, quận Sơn Trà và phường An Hải Bắc trao tặng 11suất quà cho tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong KDC 62.

Bí thư Quận ủy Sơn Trà trao quà cho các gia đình tiêu biểu tại KDC 62 phường An Hải Bắc

Tối cùng ngày, 27/27 Mặt trận KDC trên địa bàn phường Thọ Quang đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022; ôn lại truyền thống 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Vệt Nam, đồng thời báo cáo kết quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận trong thời gian qua. Theo đó, đại da số các KDC đều thực hiện rất tốt các phong trào, đặc biệt là thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tích cực tham gia thi đua xây dựng gia đình văn hóa, khu phố văn hóa; có nhiều cách làm hay trong công tác xây dựng cộng đồng khu dân cư đoàn kết… Dịp này, Ban công tác mặt trận các khu dân cư đã trao tặng 135 xuất quà cho các hộ nghèo với tổng số tiền lên đến 85 triệu đồng.

Ban Công tác mặt trận KDC Thọ An 1 (phường Thọ Quang) tặng quà cho các gia đình tiêu biểu

Tại An Hải Tây, tính đến ngày 14/11, 14/14 khu dân cư trên địa bàn phường đã tổ chức các hoạt động vui Ngày hội Đại đoàn kết của dân tộc, như văn nghệ, trò chơi dân gian; vận động tặng 69 suất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học tập với số tiền gần 16 triệu đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tính nhân văn, tạo sự gắn kết trong cộng đồng, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường cũng đã trao giấy khen các gia đình văn hoá tiêu biểu, tặng quà của quận, phường cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại KDC An Mỹ 1, 2 phường An Hải Tây

Còn tại phường An Hải Đông, hiện đã có 11/18 khu dân cư, liên khu dân cư tổ chức kỉ niệm và hoạt động vui ngày hội đại đoàn kết. Tại đây, từ các nguồn vận động và đóng góp của các nhà hảo tâm, các khu dân cư đã trao tặng gần 40 suất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn thường xuyên đau ốm; Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường biểu dương, tặng giấy khen cho các gia đình đạt danh hiệu văn hoá tiêu biểu nhiều năm liền.

Tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn tại các khu dân cư phường An Hải Đông

Trong khi đó tại Phước Mỹ, vào sáng ngày 12-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ Giải bi sắt với sự tham gia của 24 vận động viên đến từ các Ban Công tác mặt trận khu dân cư; cùng tranh tài ở 03 nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ. Đây là dịp để các vận động viên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tạo sự đoàn kết thống nhất trong khu dân cư, đồng thời thúc đẩy phong trào bi sắt tại địa phương. Được biết, giải bi sắt sẽ duy trì hằng năm, nằm trong chuỗi hoạt động văn hoá thể thao nhân dịp chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam.

Đến nay, 16/19 khu dân cư trên địa bàn phường Phước Mỹ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; hỗ trợ 110 suất quà cho hộ khó khăn với số tiền gần 11 triệu đồng. Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã tặng danh hiệu thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh” năm 2022 cho 100 hộ gia đình trên địa bàn phường.

Tặng Giấy khen của UBND phường cho các gia đình tiêu biểu tại KDC Mỹ Hiệp

Như vậy, theo ghi nhận của chúng tôi, sau 2 năm bị gián đoạn để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, năm nay, các khu dân cư trên toàn quận tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc với nhiều hoạt động sôi nổi; nhiều trò chơi dân gian, văn hoá văn nghệ, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân địa phương tham gia, qua đó tạo được không khí phấn khởi, đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn./.

Trò chơi nhảy bao bố, đi xe đạp chậm được tổ chức tại các KDC phường An Hải Đông

Kim Dung - Bùi Hường- Quang Học