Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà trước kỳ họp thứ Chín, HĐND Khóa X (2021-2026)
A+ | A | A-
Ngày đăng: 16/11/2022
Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà trước kỳ họp thứ Chín, HĐND Khóa X (2021-2026)
Sáng ngày 15-11, Tổ đại biểu HĐND Thành phố đơn vị quận Sơn Trà và huyện Hoàng Sa gồm các đại biểu Đoàn Ngọc Hùng Anh, Huỳnh Bá Cử và Nguyễn Thị Phượng đã có buổi tiếp xúc với cử tri của phường Phước Mỹ, báo cáo các nội dung chuẩn bị Kỳ họp thứ Chín, HĐND Thành phố Khóa X. dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các sở, ngành thành phố. Ông Nguyễn Hoàng Việt - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà và lãnh đạo một số phòng, ngành của quận cũng đã về dự buổi tiếp xúc.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, ông Huỳnh Bá Cử đã báo cáo với cử tri địa phương các nội dung chuẩn bị cho kì họp thứ Chín, HĐND thành phố Khóa X, kết quả trả lời, giải quyết của các sở, ban, ngành thành phố đối với những ý kiến kiến nghị của cử tri quận Sơn Trà, của phường Phước Mỹ; thông tin một số vấn đề nổi bật về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của thành phố và quận… Cử tri phường Phước Mỹ bày tỏ sự phấn khởi trước các thông tin mà Tổ đại biểu thông báo, trong đó, vui mừng biết được tính đến ngày 07/11, thu ngân sách của thành phố đã vượt mức chỉ tiêu kế hoạch Trung ương giao; trong đó quận Sơn Trà thu ngân sách đạt 623 tỷ, đạt gần 140% dự toán Thành phố giao. Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng đạt được kết quả tốt…

Tại buổi tiếp xúc, có 13 ý kiến cử tri phản ánh, kiến nghị về nhiều nhóm vấn đề, trong đó, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực đô thị, môi trường, hạ tầng giao thông, dân sinh… Cử tri Võ Phấn - Tổ 45 phường Phước Mỹ cho rằng, việc để dây điện, các loại dây mạng viễn thông chằng chịt trên các con đường làm mất mĩ quan đô thị, chính quyền cần kiên quyết xử lý. Trả lời cử tri Võ Phấn, Đại biểu Đoàn Ngọc Hùng Anh cho biết, tại Kỳ họp HĐND thành phố lần thứ Tám, Tổ đại biểu đã chất vấn vấn đề này với lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông. Lãnh đạo Sở cho biết, trong năm 2022, Sở đã có kế hoạch xử lý trên 30 tuyến đường (tổng chiều dài là 18km) của quận Sơn Trà; việc xử lý sẽ được tiếp tục trong năm 2023 và các năm sau theo lộ trình.

Các cử tri Võ Phấn, Trương Minh Hiền, Lê Thị Hân,Trần Thanh Tôn, Trần Xuân Bỉnh… đều gửi các kiến nghị về việc các con đường, kiệt hẻm, vỉa

hè đã xuống cấp, trũng thấp… khi nào thì được đầu tư nâng cấp để đảm bảo an toàn cho cuộc sống người dân địa phương. Đặc biệt, cử tri Trần Xuân Bỉnh phản ánh: “Nút thắt cổ chai” tại K211 đường Nguyễn Văn Thoại “đã 10 năm rồi đến bây giờ tại sao vẫn chưa giải quyết xong?”

Trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri Trần Xuân Bỉnh, bà Trần Thị Thanh Tâm - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho hay, trong thời gian vừa qua đã có báo cáo UBND thành phố và đã được cho phép triển khai. Hiện nay Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Các công trình dân dụng và Công nghiệp Đà Nẵng đang chủ trì làm việc với quận Sơn Trà về công tác quy hoạch. Sau khi có báo cáo kĩ thuật, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tham mưu UBND thành phố bố trí vốn; đề nghị UBND quận Sơn Trà chủ động làm việc với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Các công trình dân dụng và Công nghiệp Đà Nẵng hoàn chỉnh kế hoạch để trình UBND về chủ trương đầu tư. Về việc đầu tư nâng cấp các công trình dân sinh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng cho biết, thành phố sẽ tập trung nguồn lực và bổ sung thêm kinh phí để quận Sơn Trà triển khai các công trình dân sinh, đảm bảo cuộc sống người dân và cảnh quan đô thị.

Bà Trần Thị Thanh Tâm - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri

Trong thẩm quyền của địa phương về vấn đề cử tri Trần Xuân Bỉnh quan tâm, ông Nguyễn Hoàng Việt - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết thêm, tại hồ sơ Dự án K211 Nguyễn Văn Thoại, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Các công trình dân dụng và Công nghiệp Đà Nẵng đang dự kiến trình UBND thành phố để giao cho UBND quận Sơn Trà làm chủ đầu tư. Ông Nguyễn Hoàng Việt đề nghị Ban Quản lý sớm hoàn thiện báo cáo UBND thành phố, tất toán các loại hồ sơ cũ để bàn giao lại cho UBND quận Sơn Trà để quận thực hiện lập chủ trương đầu tư trước thời điểm tháng 6/2023, đưa vào kế hoạch đề bìu giải tỏa theo nguyện vọng của Nhân dân.

Ngoài ra, cử tri của phường Phước Mỹ cũng gửi nhiều kiến nghị liên quan đến việc quy hoạch, chăm sóc, cắt tỉa cây xanh đường phố; vấn đề quản lý các bãi đất trống tránh ô nhiễm môi trường… Một số vấn đề đã được lãnh đạo các sở ngành thành phố trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc.

Đại biểu HĐND thành phố Đoàn Ngọc Hùng Anh trao đổi một số vấn đề với cử tri phường Phước Mỹ

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc, đại biểu Đoàn Ngọc Hùng Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cảm ơn các ý kiến kiến nghị của cử tri, sự quan tâm sâu sắc và trách nhiệm của cử tri đối với các vấn đề chung của thành phố. Tổ đại biểu ghi nhận và sẽ có trao đổi để trình HĐND thành phố xem xét các vấn đề cử tri địa phương quân tâm tại kỳ hợp tới đây. Với các vấn đề đã được đại diện sở, ban, ngành và quận trao đổi, có ý kiến, Tổ đại biểu sẽ tiếp tục phối hợp theo dõi, giám sát, bám đến cùng đối với việc giải quyết các kiến nghị, đặc biệt là với các vấn đề cử tri bức xúc./.


Bùi Hường

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 434,589 Hôm qua: 590 - Hôm nay: 826 Tuần trước: 8,225 - Tuần này: 1,416 Tháng trước: 52,830 - Tháng này: 46,326 Đang trực tuyến: 26