Nhà giáo Võ Thị Thanh Vân - Tấm gương của sự học tập không ngừng nghỉ và tâm huyết với nghề
A+ | A | A-
Ngày đăng: 16/11/2022
Nhà giáo Võ Thị Thanh Vân - Tấm gương của sự học tập không ngừng nghỉ và tâm huyết với nghề
“Chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con
Khi chưa sinh con, bao người gọi em là mẹ
Sao mà yêu thế, em nâng những búp tay thon
Vì yêu các con, em là cô giáo Mầm non”
Lời bài hát “Tâm tình cô giáo mầm non” của tác giả Lê Thống Nhất và Phan Quỳnh Anh như nói thay lời của bao cô giáo mầm non. Bởi chỉ khi thực sự yêu nghề, yêu con trẻ, giáo viên mầm non mới có thể gắn bó và hết mình vì công việc như vậy. Lời bài hát cũng thật đúng với cô giáo Võ Thị Thanh Vân - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Ca - phường An Hải Tây.
Vào nghề từ năm 2001, đến nay đã hơn 20 năm, cô giáo Võ Thị Thanh Vân vẫn luôn là tấm gương sáng về sự nhiệt huyết, sáng tạo, luôn nỗ lực học tập không ngừng nghỉ để nâng cao thêm kiến thức cho bản thân. Từ lúc còn là giáo viên cho tới lúc trở thành cán bộ quản lý nhà trường, cô vẫn luôn trăn trở phải làm sao để xây dựng trường học hạnh phúc, là nơi phụ huynh yên tâm gửi gắm các con; làm sao để trẻ mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.
Hội thi sáng tạo cho trẻ qua hướng dẫn của Tổ chuyên môn và cô Võ Thị Thanh Vân
Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, phương pháp lấy trẻ làm trung tâm, những hoạt động của cô luôn tạo sức hút, hứng thú, giúp các con phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo, mạnh dạn bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình. Vốn ham học hỏi, luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình, cô Vân đã tự nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Với những kiến thức đã học trong trường sư phạm, từ thực tế giảng dạy, cô luôn đổi mới phương pháp, tìm cách truyền đạt hiệu quả nhất cho các con. Mỗi hoạt động của cô là một điều mới lạ, hấp dẫn làm cho các con luôn hứng thú, yêu thích đến lớp như phương châm cô đã đề ra “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
Khi dự án CITIES về quan sát cảm giác thoải mái do tổ chức VVOB phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng triển khai thí điểm tại 08 trường mầm non trên địa bàn quận Sơn Trà, cô đã tiên phong tham gia các khóa tập huấn và áp dụng vào lớp học. Cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình và có các biện pháp phù hợp để giúp các con phát huy hết năng lực của bản thân, tạo niềm say mê, cảm giác thoải mái cho trẻ. Chính từ suy nghĩ “Cô giáo là người mẹ thứ hai của các con”, cô đã kịp thời động viên, thúc đẩy niềm say mê tìm tòi, ham hiểu biết, khám phá về thế giới xung quanh của các con. Là một cô giáo năng nổ, chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, nhiều năm liền cô luôn là giáo viên dạy giỏi cấp quận và cấp thành phố.
Một buổi tập huấn công tác chuyên môn do cô Thanh Vân phụ trách
Không chỉ giỏi về chuyên môn, cô còn khéo léo trong việc thiết kế nên những đồ dùng đồ chơi có tính ứng dụng cao và hiệu quả. Cô đã tham gia và đạt giải Nhất hội thi đồ dùng đồ chơi cấp quận, giải Ba hội thi đồ dùng đồ chơi cấp thành phố. Môi trường trong lớp được cô bố trí linh hoạt, mang tính mở, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ dễ dàng thao tác và hoạt động. Bên cạnh đó, cô còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường như các hoạt động văn nghệ, hiến máu nhân đạo, công đoàn… Những nỗ lực và sự ham học hỏi của cô giáo Võ Thị Thanh Vân được đền đáp xứng đáng khi cô luôn nhận được sự tín nhiệm của nhà trường, đồng nghiệp; sự tin tưởng của phụ huynh học sinh; và đặc biệt là nhận được sự yêu mến của các con. Cô cũng nhận được sự công nhận của các cấp khi nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Giấy khen của UBND quận Sơn Trà; Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Giờ đây, khi đã trở thành cán bộ quản lý, cô vẫn luôn canh cánh nỗi niềm xây dựng trường Mầm non Sơn Ca thành trường học hạnh phúc, là nơi nhận được sự tín nhiệm, gửi gắm các con của phụ huynh.
Cô giáo Võ Thị Thanh Vân nhận Giấy khen tại Hội nghị Viên chức và Người lao động năm học 2022-2023
Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Võ Thị Thanh Vân còn là một người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực trong gia đình, hết lòng yêu thương và chăm lo cho chồng con. Thời điểm năm 2019, chồng của cô có kết quả bị bệnh nan y và mất vào năm 2020, cô như muốn gục ngã, nhưng sức mạnh của tình yêu thương đã giúp cô trở nên mạnh mẽ hơn để chạy chữa, chăm lo cho chồng và chăm sóc, dạy bảo các con. Đến nay, người con gái lớn của cô đã là học sinh ưu tú của Trường THPT Hoàng Hoa Thám, nhiều năm liền là học sinh giỏi và năng nổ tham gia các phong trào, hoạt động của nhà trường; và cậu con trai kháu khỉnh, hiền lành luôn đạt thành tích cao trong học tập.
Nhắc đến cô giáo Võ Thị Thanh Vân, phụ huynh và các con trường Mầm non Sơn Ca ai cũng biết, quý mến và trân trọng bởi lòng yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình trong công tác, luôn nỗ lực, học tập không ngừng nghỉ và tâm huyết, hăng say với nghề. Cô Võ Thị Thanh Vân thực sự là tấm gương sáng để chúng tôi noi theo, học tập./.
Lưu Thị Lương

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 284,035 Hôm qua: 1,118 - Hôm nay: 1,143 Tuần trước: 7,344 - Tuần này: 2,261 Tháng trước: 44,293 - Tháng này: 16,434 Đang trực tuyến: 49