Giáo viên Phạm Thoại Uyên - Nhân tố mới trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” ở Trường Tiểu học Trần Quốc Toản
A+ | A | A-
Ngày đăng: 18/11/2022

Giáo viên Phạm Thoại Uyên - Nhân tố mới trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” ở Trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dn các nhà giáo: “Người thầy giáo tốt là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không có trên báo, không đưc thưng huân chương song nhng người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Thấm nhuần tư tưng đó, các giáo viên ca trường Tiểu học Trần Quốc Toản luôn không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đặt chân đến với ngôi trường Tiểu học Trần Quốc Toản thân yêu, với hơn 900 học sinh và 60 cán bộ, công nhân viên nhà trưng nhưng chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp dáng người nhỏ nhắn của cô giáo Phạm Thoại Uyên - một gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

Cô giáo Phạm Thoại Uyên sinh ra và lớn lên ở thành phố biển Đà Nẵng thân yêu. Ngay từ nhỏ, cô đã ưc mơ tr thành giáo viên. Năm 2017, sau khi tốt nghiệp khoa Giáo dục Tiểu học ở trưng Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nng, cô đã về công tác tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Cô giáo Phạm Thoại Uyên cùng các học sinh trong một tiết học

Trong 5 năm công tác tại Tờng Tiểu học Trần Quốc Toản, cô Phạm Thoại Uyên luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô luôn chủ động, sáng tạo và tích cực học hỏi đồng nghiệp để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Chính vì thế, tuy là một cô giáo trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng cô nhanh chóng khng đnh đưc năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình, đưc nhà trưng tin tưởng giao trọng trách giảng dạy các chuyên đề dạy học cấp trường, cấp quận như : Chuyên đề dạy học phát triển năng lực cho học sinh, chuyên đề dạy Học thông qua Chơi…

Trong quá trình dạy học, cô Uyên luôn khơi dậy niềm đam mê học tập của các em học sinh qua việc sử dụng phối hợp nhiều phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực để học sinh chủ động chiếm lĩnh tri thức. Là một giáo viên trẻ rất năng nổ, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc nên cô luôn được học sinh, cha mẹ học sinh và các đồng nghiệp yêu quý. Nhiều năm liền, lớp của cô chủ nhiệm luôn đạt danh hiệu Lớp Xuất sắc, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi do nhà trường, quận và thành phố tổ chức. Cô cũng đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến 4 năm liền (2018 - 2019, 2019 - 2020, 2020 - 2021, 2021 - 2022) , 3 lần được giấy khen ở cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử E - learning cấp thành phố ” do Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức (2018 - 2019, 2019 - 2020, 2021 - 2022); nhiều năm liền là giáo viên chủ nhiệm Giỏi cấp trưng. Năm học 2022 -2023, cô cũng là một trong 8 giáo viên của trường tham dự Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp quận.

Cô Uyên là một đảng viên trẻ của chi bộ trường Trần Quốc Toản. Bản thân cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định của đơn v. Năm học 2022 - 2023, cô được bổ nhiệm chức vụ Tổ phó tổ Ba. Là một người sử dụng tốt công nghệ thông tin trong dạy và học nên cô luôn chủ đng, hướng dẫn và giúp đỡ các đồng nghiệp trong tổ, trong trưng khi đồng nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc. Chính vì vậy, cô luôn được mọi người yêu quý. Cô Uyên cũng là một trong những giáo viên của trường Tiểu học Trần Quốc Toản hưởng ứng tốt phong trào thi đua chuyn đổi số, là ngưi đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học.  Trong công tác công đoàn, cô luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ và tham gia tích cực các hoạt đng do công đoàn trường, quận và thành phố tổ chức. Ở hội thi Tìm hiểu Pháp luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, luật Bảo hiểm y tế do Liên đoàn Lao động quận Sơn Trà tổ chức, cô đã 2 lần đạt giải ở nội dung này (Năm 2019 đạt giải Nhất và năm 2022 đạt giải Ba).     

Tích cực tham gia các Hội thi và đt được kết quả cao

Bên cạnh đó, cô Uyên cũng là Phó Bí thư Chi đoàn Trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Cô cùng với BCH Chi đoàn tổ chức quán triệt, triển khai các nghị quyết, kế hoạch của Đoàn cấp trên, chủ động thực hiện các phong trào thi đua ca chi đoàn, đưa chi đoàn Trần Quốc Toản trở thành Chi đoàn Vững mạnh Xuất sắc nhiều năm liền. Bên cạnh đó, cô cũng tích cực tham gia hoạt động của đa phương. T năm 2018 đến năm 2021, cô còn là cộng tác viên Dân số - Y tế của phường An Hải Đông. Năm 2018, cô đã đạt giải Nhất thuyết trình ở hội thi “Công tác dân số và phát triển chủ đề Duy trì cơ cấu dân số hợp lý”

Những thành quả mà cô đt được chỉ mới là những thành công bưc đầu của sự nghiệp “Trồng người”, nhưng đây là nền tảng, là động lực để cô sống trọn đam mê với nghề giáo. Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Phạm Thoại Uyên xứng đáng là một tấm gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo.

Đỗ Thị Vân

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 661,185 Hôm qua: 1,164 - Hôm nay: 569 Tuần trước: 9,072 - Tuần này: 8,433 Tháng trước: 85,584 - Tháng này: 50,419 Đang trực tuyến: 39