Sơn Trà long trọng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
A+ | A | A-
Ngày đăng: 18/11/2022
Sơn Trà long trọng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Sáng ngày 17/11, UBND quận Sơn Trà tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Ông Phạm Trường Sơn - Bí thư Quận ủy và ông Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã về dự Lễ kỷ niệm.
Lãnh đạo quận Sơn Trà tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục của quận đã đạt được trong suốt 25 năm qua, coi đó là niềm tự hào chung của quận Sơn Trà.
Chủ tịch UBND quận Sơn Trà phát biểu tại Lễ Kỷ niệm
Theo đó, cùng với sự đổi thay, phát triển của quận nhà, ngành giáo dục quận Sơn Trà đã được đầu tư, phát triển về mọi mặt. Từ quy mô 25 trường học ở cả 3 cấp những năm mới thành lập quận, đến nay, toàn quận đã có 43 trường học, tăng 18 trường so với năm 1997. Toàn quận hiện nay có trên 28 ngàn 300 học sinh ở 3 cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; hơn 1880 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục tham mưu đầu tư xây dựng, mở rộng, nâng cấp sửa chữa các trường học… cho đến nay đã đáp ứng được nhu cầu dạy của các cấp. Hiện nay, ngành giáo dục và đào tạo đang tiếp tục xây dựng, triển khai các đề án nhằm tăng cường chất lượng giáo dục ngày càng tốt hơn. Trong đó, chú trọng phát triển phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng trường học hạnh phúc; ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào dạy học… Chất lượng giáo dục mũi nhọn đang ngày càng khẳng định vị trí của địa phương so với các địa bàn khác trên toàn thành phố… Nhiều tập thể trường học được phong tặng danh hiệu cao quý như trường mầm non Bạch Yến được tặng Huân chương lao động hạng II; Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, Trường THCS Lê Độ được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III. Quận Sơn Trà cũng vinh dự có các nhà giáo ưu tú Nguyễn Trường, Dương Thị Mỹ và Trần Thị Mỹ Vân… Tất cả những thành quả đó, đều in dấu sự cống hiến thầm lặng, nỗ lực vượt qua khó khăn của các thế hệ nhà giáo quận Sơn Trà.
Và để tiếp tục phát huy những kết quả đó, đưa giáo dục quận nhà phát triển lên một tầm cao mới, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà nhấn mạnh: toàn ngành giáo dục tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó có chương trình giáo dục phổ thông năm đã và đang được triển khai; sự đổi mới này có thành công hay không phần lớn phụ thuộc vào sự nỗ lực của mỗi thầy cô giáo và người lao động tại các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Tại buổi Lễ, các em học sinh của trường THCS Lê Độ, thay mặt cho toàn thể học sinh toàn quận, gửi đến thầy cô giáo lời tri ân sâu sắc, với tình cảm chân thành theo đúng truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.
Đại diện học sinh trên địa bàn quận tặng hoa tri ân các thầy cô giáo
Dịp này, 3 tập thể, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 55 cá nhân có nhiều cống hiến cho ngành được vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục; 57 tập thể, cá nhân được UBND thành phố khen tặng Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 -2022; 58 tập thể cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận Sơn Trà.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:
Một tiết mục văn nghệ chào mừng;
Tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục cho các cá nhân có nhiều cống hiến;
Bí thư Quận ủy Sơn Trà trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân xuất sắc;
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố;
Các tập thể nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Sơn Trà./.
Bùi Hường - Quang Học

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 434,630 Hôm qua: 590 - Hôm nay: 867 Tuần trước: 8,225 - Tuần này: 1,457 Tháng trước: 52,830 - Tháng này: 46,367 Đang trực tuyến: 45