UBND Quận Sơn Trà tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2022
A+ | A | A-
Ngày đăng: 25/11/2022
UBND Quận Sơn Trà tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11/2022
Chiều ngày 23 tháng 11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hoàng Sơn Trà, các thành viên UBND quận Sơn Trà và một số đơn vị liên quan đã tham dự phiên họp thường kỳ tháng 11, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong tháng; rà soát, triển khai những công việc còn lại của cả năm 2022; đồng thời thông qua một số nội dung, nhiệm vụ quan trọng khác.

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo tại phiên họp, tình hình kinh tế - xã hội của quận tiếp tục giữ được đà phục hồi và có những khởi sắc, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ trong tháng ước đạt 670 tỷ đồng, lũy kế 11 tháng ước đạt 9.620 tỷ đồng, bằng 130% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa trong tháng ước đạt 350 tỷ đồng, lũy kế 11 tháng ước đạt 4.880 tỷ đồng, bằng 112,70% so với cùng kỳ năm 2021, doanh thu dịch vụ trong tháng ước đạt 320 tỷ đồng, lũy kế 11 tháng ước đạt 4.740 tỷ đồng, bằng 154,40% so với cùng kỳ năm 2021. Các chỉ tiêu về thu ngân sách, khai thác hải sản,... đạt kết quả tích cực, tăng trưởng khá so với cùng kỳ; tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn từng bước cải thiện; hàng hóa được chuẩn bị đầy đủ và phong phú đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Các mặt hoạt động văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư và có nhiều khởi sắc. Trong đó, nổi bật là quận đã tổ chức Lễ Công bố cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in tạo điểm nhấn du lịch quận Sơn Trà”. Tổ chức giải Cờ vua, Cờ tướng Đại hội Thể dục thể thao quận lần thứ VI năm 2022; tổ chức giải Thể thao Người cao tuổi quận Sơn Trà năm 2022; tiến hành khảo sát tuyến phố đi bộ Cầu Rồng - Bạch Đằng - Cầu Sông Hàn - Trần Hưng Đạo; đề xuất các hoạt động Lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2023; báo cáo kết quả thực hiện chương trình phối hợp và tiến độ thực hiện các đề án du lịch; phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao trình chiếu các video clip tuyên truyền du lịch quận trên các bảng quảng cáo màn hình LED; phối hợp với Hội Mỹ thuật thành phố khảo sát địa điểm triển khai đường tranh bích họa giai đoạn 2 và triển khai thực hiện Bộ nhận diện thương hiệu quận Sơn Trà.

Quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững, các lực lượng vũ trang trên địa bàn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu thường xuyên, trực phòng không, bảo vệ an toàn trên địa bàn quận. Đã thực hiện sơ tuyển sức khỏe nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2023; huấn luyện Dân quân Tự vệ biển và Dân quân biển hoạt động tập trung; tổ chức hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tăng cường công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, duy trì công tác tuần tra đêm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; tổ chức ra quân trấn áp tội phạm và triển khai các chuyên đề đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự.

Quận cũng đã tập trung đẩy mạnh triển khai 03 nhiệm vụ trọng tâm của UBND quận trong năm 2022. Các nội dung liên quan đến Chỉ thị số 16-CT/QU ngày 14/02/2022 của Ban Thường vụ Quận ủy được triển khai thực hiện đạt kết quả. UBND quận đang xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Đà Nẵng và Chương trình hành động của Quận ủy Sơn Trà về thực hiện Kết luận số 209-KL/TU ngày 22/6/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng và phát triển quận Sơn Trà đến năm 2030 và những năm tiếp theo. Quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Lãnh đạo phòng Nội vụ báo cáo, trao đổi những vấn đề các địa phương phản ánh

Bên cạnh những kết quả đạt được, vấn đề về tiến độ công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn quận còn chậm, giá trị giải ngân chưa cao. Trên cơ sở đó, lãnh đạo các địa phương và các phòng, ban chuyên môn của quận đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến nhằm tập trung hoàn thành các nhiệm vụ còn lại trong năm. Đặc biệt, lãnh đạo các địa phương cũng đã nêu một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri địa phương phản ánh thông qua hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với cử tri địa phương theo quy định, có liên quan đến thẩm quyền của quận.

Các đại biểu đã biểu quyết thống nhất thông qua các báo cáo; thông qua 09 nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12 này./.

Kim Dung