Sơn Trà thực tập phương án chữa cháy rừng huy động lực lượng tại Bán đảo Sơn Trà năm 2022
A+ | A | A-
Ngày đăng: 25/11/2022
Sơn Trà thực tập phương án chữa cháy rừng huy động lực lượng tại Bán đảo Sơn Trà năm 2022
Sáng ngày 25-11, tại khu vực chân núi Sơn Trà đã diễn ra buổi thực tập phương án chữa cháy rừng huy động lực lượng tại Bán đảo Sơn Trà năm 2022. Buổi thực tập do UBND quận Sơn Trà tổ chức, dưới sự chỉ huy trực tiếp của ông Huỳnh Văn Hùng - PCT UBND quận, Trưởng ban BCĐ thực hiện Chiến lược phát triển lâm nghiệp quận. Tham gia buổi thực tập còn có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp là Đội CS PCCC và CNCH Công an quận Sơn Trà, BCH Quân sự quận, Đồn Biên phòng Sơn Trà, lực lượng dân phòng phường Thọ Quang, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch và Tổ phản ứng nhanh PCCCR Sơn Trà.

Tình huống giả định là vào lúc 8h15 phút ngày 04-9-2022, một người dân đang lưu thông trên đường thì phát hiện có cháy tại chân núi Sơn Trà và nhanh chóng hô hoán người dân biết, đồng thời chạy báo cho Kiểm lâm và điện báo cho lực lượng chức năng. Sau khi nhận tin báo, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn nhanh chóng tiếp cận hiện trường, xác minh thông tin; tiến hành chữa cháy ban đầu và thông báo cho chính quyền phường, quận và các đơn vị liên quan…

Từ nguồn tin, các cấp chính quyền, các đơn vị và các lực lượng tùy theo chức năng và nhiệm vụ khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường , tham gia chữa cháy theo quy định… Với sự phối hợp đồng bộ và khẩn trương, chuyên nghiệp…, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn sau gần 60 phút, không gây để cháy lan, cháy rộng.

Với đặc điểm địa hình có bán đảo Sơn Trà - lá phối xanh của thành phố nên việc quận Sơn Trà tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy rừng hàng năm là rất cần thiết; qua đó kịp thời đánh giá khả năng huy động lực lượng, chỉ huy điều hành, tổ chức chữa cháy và kiểm tra khả năng hoat động của phương tiện, dụng cụ chữa cháy được trang bị; cũng như là sự phối hợp giữa các lực lượng nhắm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Sau đây là hình ảnh tại buổi thực tập:

Duyệt phát lệnh cho các lực lượng triển khai thực tập


Khói bắt đầu lan rộng trên rừng


Người dân trực tiếp đón và chỉ điểm phát cháy cho lực lượng chức năng


Lực lượng Kiểm lâm tiếp cận hiện trường và triển khai các phương án chữa cháy đầu tiên

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường và triển khai nhiệm vụ
Triển khai công tác chữa cháy

Sau 60 phút khẩn trương, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, các lực lượng thu dọn hiện trường

Kim Dung - Quang Học

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 284,138 Hôm qua: 1,118 - Hôm nay: 1,246 Tuần trước: 7,344 - Tuần này: 2,364 Tháng trước: 44,293 - Tháng này: 16,537 Đang trực tuyến: 35