Sơn Trà tổ chức hội nghị hiệp đồng giao, nhận quân và hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên Quân nhân dự bị năm 2023
A+ | A | A-
Ngày đăng: 03/01/2023
Sáng 03/01/2023, UBND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao, nhận quân và hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên Quân nhân dự bị năm 2023. Đồng chí Hoàng Sơn Trà - Chủ tịch UBND quận dự và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và huấn luyện quân nhân dự bị năm 2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Năm 2023, UBND quận Sơn Trà được giao 178 chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cho 5 đầu mối đơn vị, đó là Lữ đoàn Công Binh 83, Sư đoàn bộ binh 315, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, Trung đoàn bộ binh 971 Bộ chỉ huy quân sự thành phố và Công an thành phố. Chỉ tiêu huấn luyện quân nhân dự bị là 446 đồng chí, trong đó tập huấn cán bộ 46 đồng chí, huấn luyện phân đội 228 đồng chí, kiểm tra sẵn sàng động viên 30 phương tiện kỹ thuật dự bị và đào tạo hạ sĩ quan 5 đồng chí. Thời gian tiến hành huấn luyện và kiểm tra sẵn sàng động viên sẽ diễn ra từ ngày 01/4 đến ngày 30/9 năm 2023.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chỉ huy quân sự quận và các đơn vị nhận quân đã thảo luận và thống nhất một số nội dung hiệp đồng về chỉ tiêu, số lượng, chất lượng, thời gian, phương pháp thâm nhập, chốt quân số, bàn giao hồ sơ, trách nhiệm của đơn vị, địa phương trong thực hiện các khâu, các bước tuyển quân. Theo đó, quận Sơn Trà sẽ hoàn thành xong công tác phát lệnh trước ngày 20/01/2023 và tổ chức giao quân vào ngày 08/02/2023 nhằm 18 tháng Giêng năm Quý Mão.

Chủ tịch UBND quận Sơn Trà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2023 đạt kết quả tốt, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà yêu cầu Ban CHQS quận và các đơn vị cần thực hiện đúng quy trình, quy định pháp luật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; quản lý chặt chẽ quân số, nắm chắc tình hình tư tưởng số công dân đã phát lệnh gọi nhập ngũ. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị tổ chức lễ giao, nhận quân đúng luật định, trang trọng, tiết kiệm. Các đơn vị nhận quân chủ động hiệp đồng với địa phương giao quân về chỉ tiêu, chất lượng, thời gian chốt quân số, phương tiện vận chuyển tân binh. Đặc biệt các đơn vị được thâm nhập, thực hiện "3 gặp, 4 biết", phối hợp với cán bộ cơ sở phát hiện những điểm nào chưa rõ để trao đổi và thống nhất trước khi kết luận điều kiện nhập ngũ, tránh loại trả sau giao quân./.

Quang Học