Trường THCS Phan Bội Châu trao tặng gần 80 suất quà cho học sinh tại Ngày hội “Thắp sáng ước mơ”
A+ | A | A-
Ngày đăng: 14/01/2023
Trường THCS Phan Bội Châu trao tặng gần 80 suất quà cho học sinh tại Ngày hội “Thắp sáng ước mơ”
Sáng ngày 12/01, Trường THCS Phan Bội Châu (phường Phước Mỹ) tổ chức Ngày hội Thắp sáng ước mơ, trao tặng 76 suất quà với tổng kinh phí 64 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường. Trong đó, có 10 suất qùa là 10 chiếc xe đạp và 10 suất học bổng với tổng trị giá 32 triệu đồng do một giáo viên đang công tác tại trường vận động nhà hảo tâm hỗ trợ.

Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhận quà từ ngày hội, em Huỳnh Thảo Vy, học sinh lớp 9/3 xúc động chia sẻ: “Món quà em được nhận lần này là một chiếc xe đạp. Món quà không chỉ giúp chúng em đến trường thuận lợi mà nó như món quà tinh thần giúp con đường đến lớp của chúng em bớt gập ghềnh. Em rất biết ơn các thầy cô giáo đã kết nối với các nhà hảo tâm, luôn quan tâm, chia sẻ, động viên và tiếp thêm động lực cho chúng em học tập ngày càng tốt hơn. Tết đang đến gần, đây là món quà tết tuyệt vời đối với em, và cả gia đình em nữa”.

Theo ông Lê Đình Sơn - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu, trong những năm qua, việc tặng quà tết cho học sinh khó khăn được nhà trường luôn quan tâm. Từ các nguồn khác nhau như sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, hội đoàn thể các cấp, sự tự nguyện đóng góp của cán bộ giáo viên nhà trường và đặc biệt từ phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường”, mỗi năm, nhà trường trao tặng hàng trăm suất qàu cho học sinh là con hộ nghèo, học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ông Sơn cho biết thêm: “Đặc biệt, chỉ riêng sự vận động của giáo viên Lê Xuân Mộng Hoàng - Tổ trưởng Tổ Anh văn, trong 2 năm qua đã kêu gọi, vận động trao tặng 20 suất học bổng và 20 xe đạp cho học sinh với tổng số tiền 64 triệu đồng”.

Cô giáo Lê Xuân Mộng Hoàng trao hỗ trợ của các mạnh thường quân cho BGH Nhà trường

Có thể nói, những món quà yêu thương của cán bộ, giáo viên và học sinh trên toàn quận Sơn Trà nói chung, tại trường THCS Phan Bội Châu nói riêng là động lực lớn lao để mỗi học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập tốt hơn; góp phần thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo an sinh tại địa phương./.
Trao các xuất quà Tết cho học sinh

Bùi Hường - Quang Học

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 284,044 Hôm qua: 1,118 - Hôm nay: 1,152 Tuần trước: 7,344 - Tuần này: 2,270 Tháng trước: 44,293 - Tháng này: 16,443 Đang trực tuyến: 47