Phường An Hải Đông ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”
A+ | A | A-
Ngày đăng: 14/01/2023
Chiều ngày 12/01, UBND phường An Hải Đông tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn phường. Tổ dân phố số 29 và 30 của phường được chọn làm điểm để triển khai các mô hình trên.

Tặng bình chữa cháy cầm tay cho thành viên Tổ liên gia

Đặc điểm 2 tổ dân phố nói trên là khu dân dân cư có ngõ, kiệt hẻm nhỏ, khi gặp sự cố về cháy nổ, các phương tiện sẽ khó tiếp cận để triển khai các biện pháp an toàn. Từ thực tế đó, phường An Hải Đông lựa chọn 2 tổ dân phố 29 và 30 để tổ chức làm điểm nhằm nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của người dân trong phong trào toàn dân PCCC. Mô hình cũng nhằm nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị Phòng cháy chữa cháy cơ bản, kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ trong tình huống cháy nổ không may xảy ra theo phương châm 4 tại chỗ.

Ký cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên thực hiện mô hình đã kí cam kết về các nội dung đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy; công tác quản lý điểm chữa cháy công cộng tại khu dân cư. UBND phường cũng tặng các bình chữa cháy cầm tay cho thành viên Tổ liên gia. Ngay sau buổi ra mắt, các lực lượng đã tham gia phối hợp triển khai công tác chữa cháy một tình huống giả định xảy ra tại khu dân cư này./.

Thực tập phương án chữa cháy một tình huống giả định

Bùi Hường - Quang Học