Liên đoàn Lao động tổ chức Ngày hội dân gian Mừng Xuân Quý Mão 2023
A+ | A | A-
Ngày đăng: 17/01/2023
Liên đoàn Lao động tổ chức Ngày hội dân gian Mừng Xuân Quý Mão 2023
Sáng ngày 17/01, Liên đoàn Lao động quận Sơn Trà tổ chức Ngày hội dân gian mừng Xuân Quý Mão 2023, thu hút trên 100 cán bộ, viên chức, người lao động tại các công đoàn cơ sở khối hành chính - sự nghiệp và công đoàn các phường thuộc quận tham gia.

Theo đó, 10 đội thi gồm: công đoàn 7 phường, công đoàn khối Đảng, công đoàn Mặt trận - các Đoàn thể và công đoàn Khối Chính quyền đã tham gia các phần thi: gói bánh chưng, bánh tét; làm bánh thuẫn và trang trí Mâm ngũ quả ngày Tết; sau khi phần chuẩn bị kết thúc, các đội thi thuyết trình về ý nghĩa của sản phẩm, về việc lựa chọn nguyên liệu cũng như cách làm ra các sản phẩm của đội mình. Trải qua các phần thi sôi nổi, hào hứng và với sự khéo léo, các đội thi đã trang trí các mâm ngũ quả bắt mắt, tạo ra các món bánh truyền thống trong dịp tết của người Việt Nam nói chung, của vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng nói riêng vừa thơm, vừa bùi, vừa dẻo lại đẹp. Kết quả, đội thi thuộc Công đoàn cơ sở phường Nại Hiên Đông xuất sắc giành giải Nhất; công đoàn cơ sở các phường Mân Thái và An Hải Đông đạt giải Nhì; các công đoàn còn lại đạt giải Khuyến khích tại Ngày hội.

Đây là một trong những hoạt động vừa tạo sân chơi thú vị cho đoàn viên công đoàn, vừa là hoạt động mang ý nghĩa tuyên truyền về ý nghĩa của Tết cổ truyền nói chung, việc trưng bày mâm ngũ quả nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại Ngày hội:

Lãnh đạo quận và Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các Đội thi


Nhiều phần thi được trình bày đẹp mắt và mang tính nghệ thuật


Tại Ngày hội, nhiều nét văn hóa truyền thống ngày Tết cổ truyền được giới thiệu và trưng bày


Ban giám khảo chấm phần thi thuyết trình


Bí thư Quận ủy Phạm Trường Sơn cùng dự và trao giải Nhất cho CĐCS phường Nại Hiên Đông


Chủ tịch UBND Quận Hoàng Sơn Trà trao giải Nhì cho phường Mân Thái và An Hải Đông


Các đội nhận giải Khuyến khích Bùi Hường

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 284,240 Hôm qua: 1,339 - Hôm nay: 9 Tuần trước: 7,344 - Tuần này: 2,466 Tháng trước: 44,293 - Tháng này: 16,639 Đang trực tuyến: 45