Học sinh Sơn Trà rộn ràng dự Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024
A+ | A | A-
Ngày đăng: 05/09/2023
Học sinh Sơn Trà rộn ràng dự Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Sáng 05/9, cùng với 22 triệu học sinh trên cả nước, hơn 25 ngàn học sinh của quận Sơn Trà cũng đã nô nức đến trường dự Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Dưới sắc màu rực rỡ của cờ, hoa và rộn ràng tiếng ca ngày khai trường, sự hồi hộp, xúc động xen lẫn niềm tự hào khi dự lễ khai giảng là tâm trạng chung của tất cả các học sinh khi bước vào năm học mới.

Trường THCS Lê Độ là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích trong dạy và học. Năm học 2022 - 2023, Trường vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu khối thi đua ngành GD&ĐT quận Sơn Trà; toàn trường có 63 giải học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố, 36 giải học sinh giỏi lớp 8 cấp quận, 9 huy chương giải Tin học trẻ khu vực Miền Trung Tây Nguyên và 13 học sinh xuất sắc đậu vào các lớp Chuyên của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Nhiều học sinh dự lễ khai giảng với niềm ấp ủ tiếp tục nối gót các lớp anh chị, thực hiện được mục tiêu của mình cho năm học mới.

Tại trường Tiểu học Tiểu La, Lễ khai giảng cũng được tổ chức ngắn gọn nhưng trang trọng và ý nghĩa, với phần đón chào học sinh lớp Một, các tiết mục văn nghệ chào mừng và lắng nghe Thư Chúc mừng năm học mới của Chủ tịch Nước.

Năm học 2023 - 2024, trường Tiểu học Tiểu La là một trong những trường học được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng nhiệm vụ dạy và học. Trong đó, nhà trường được đầu tư xây mới dãy nhà học 4 tầng, khu vực nhà ăn, nhà bếp bán trú. Năm học này, trường Tiểu học Tiểu La có 35 lớp với 1362 học sinh và 72 cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường. Cơ sở vật chất khang trang, xây mới và rộng rãi, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường phát huy hơn nữa nhiệm vụ giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học, tham gia các phong trào các cấp đạt chất lượng cao.

Với sự chuẩn bị chu đáo ngay từ trong hè, công tác tổ chức bán trú cho học sinh tại trường tiểu học Tiểu La được thực hiện ngay ngày đầu tiên của năm học, sau lễ khai giảng. Được biết, để đảm bảo cho hơn 1100 học sinh bán trú, bên cạnh các hạng mục được UBND quận Sơn Trà phê duyệt đầu tư xây dựng, mở rộng, nhà trường đã chủ động mua sắm thêm các trang thiết bị nhằm đảm bảo công tác tổ chức bán trú cho học sinh đầy đủ và chất lượng ngay từ những ngày đầu tiên của năm học.

Đến dự, chúc mừng năm học mới với thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi. Tại buổi lễ khai giảng, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, các em học sinh và thầy cô giáo chủ nhiệm khối lớp 6; đồng thời bày tỏ hy vọng với những cố gắng, nỗ lực không ngừng từ mỗi thầy cô và các em học sinh, trường THCS Lý Tự Trọng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đặt ra, gặt hái nhiều kết quả tốt trong năm học mới. Lễ khai giảng tại trường THCS Lý tự Trọng bắt đầu với chương trình chào đón các học sinh khối 6 với sự chào đón nồng nhiệt trong sự động viên, khích lệ của thầy cô giáo và các học sinh.

Năm học mới 2023-2024, trường THCS Lý Tự Trọng được thành phố đầu tư cơ sở vật chất khang trang với những dãy nhà 2 và 3 tầng cao ráo, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Toàn trường có 1500 học sinh các lớp 6,7,8,9 và gần 100 giáo viên. Nhiều năm học qua, nhà trường không ngừng nỗ lực, tích cực trong việc chung sức làm nên sự thành công của đổi mới giáo dục tại quận Sơn Trà.

Ghi nhận tại nhiều trường học khác trên địa bàn quận Sơn Trà cũng cho biết, một trong những hoạt động ý nghĩa được tổ chức ngay trong lễ Khai giảng năm học là tặng quà học sinh nghèo, học sinh mồ côi và các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khác. Theo thống kê chưa đầy đủ, ngay tại Lễ Khai giảng, đã có hơn 300 suất quà được nhà trường và các đơn vị, cá nhân trao tặng cho học sinh nghèo.

Một trong những hình ảnh ấm áp, xúc động được lan tỏa ngày khai trường đó là hình ảnh cán bộ hội viên phụ nữ các cấp cùng đưa những học sinh mồ côi mà Hội nhận đỡ đầu đến trường dự lễ khai giảng.

Năm học 2023 – 2024 là năm thứ 4 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. Với sự chuẩn bị, công tác đầu tư về mọi mặt; đội ngũ nhà giáo tâm huyết, có chất lượng, cộng hưởng với không khí rộn ràng ngày khai khai trường, hy vọng một năm học mới, thầy và trò tại quận Sơn Trà tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công.

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu!

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại Lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024 tại các Trường:

Bí thư Quận ủy Sơn Trà dự Lễ Khai giảng tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn


Chủ tịch UBND quận Sơn Trà dự lễ khai giảng và chúc mừng thầy cô giáo, học sinh trường THCS Lê Độ


Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới tại Trường Tiểu học Tiểu La


Hình ảnh Lễ Khai giảng tại trường mầm non Hoàng Cúc


Chào đón học sinh lớp Một


Lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới tại trường THCS Lý Tự Trọng


Chào đón học sinh lớp 6


Tặng quà học sinh nghèo tại lễ Khai giảng


Mẹ đỡ đầu cùng các học sinh mồ côi đi dự lễ Khai giảng


Nhiều trường học tổ chức bán trú cho học sinh ngay ngày đầu tiên của năm học


Bùi Hường - Quang Học

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 661,076 Hôm qua: 1,164 - Hôm nay: 460 Tuần trước: 9,072 - Tuần này: 8,324 Tháng trước: 85,584 - Tháng này: 50,310 Đang trực tuyến: 36