Quận Sơn Trà làm việc với quận Gurye, Hàn Quốc
A+ | A | A-
Ngày đăng: 21/09/2023
Quận Sơn Trà làm việc với quận Gurye, Hàn Quốc

Sáng ngày 20-9, tại Trung tâm Hành chính quận, ông Hoàng Sơn Trà - PBT Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã đón tiếp và có buổi làm việc với Đoàn công tác quận Gurye, tỉnh Jeollanam-Do - Hàn Quốc, do ông Yoo Simun, Chủ tịch Hội đồng quận làm Trưởng Đoàn. Tham dự buổi làm việc này có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND quận Sơn Trà và Hội đồng quận Gurye.

Tặng hoa chào mừng Đoàn công tác quận Gurye, tỉnh Jeollanam-Do - Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, thay măt lãnh đạo quận, ông Hoàng Sơn Trà đã giới thiệu tổng quan về quận Sơn Trà; trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến những ưu điểm về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên cũng như những tiền năng, thế mạnh về kinh tế, xã hội quận Sơn Trà. Theo định hướng trong thời gian tới, quận Sơn Trà sẽ phát triển mạnh về du lịch, thương mại và là một trong những địa điểm có Trung tâm tài chính quốc tế. Với những ưu thế và tiềm năng to lớn, người đứng đầu chính quyền quận Sơn Trà cho biết, quận sẽ mở rộng giao thương, kết nối với các địa phương của các nước trên thế giới; trong đó quận Gurye của Hàn Quốc là địa phương đầu tiên thực hiện sự kết nối này. “Việt Nam chúng tôi có câu thành ngữ “Đầu xuôi đuôi lọt”, với hàm ý là những việc gì đầu tiên mà tốt đẹp thì những việc khác về sau cũng sẽ rất tốt đẹp. Do vậy, những nội dung cụ thể được ký kết của hai bên mà chúng ta sẽ bàn sau đây thì tôi rất mong muốn chúng ta sẽ có một sự khởi đầu tốt đẹp!” - Chủ tịch Hoàng Sơn Trà, nhấn mạnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Đáp lời Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, Chủ tịch Hội đồng quận Gurye, ông Yoo Simun cho biết, đây là lần thứ 7 ông đến Việt Nam, trong đó có 5 lần đến với Sơn Trà, Đà Nẵng, và lần nào ông cũng rất ngạc nhiên về sự đổi thay tích cực của địa phương. Lần đến làm việc này, ông hy vọng hai bên sẽ đẩy nhanh viện thống nhất các nội dung để sớm tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên theo kế hoạch đã đề ra. Ông Yoo Simun cũng đồng thời bày tỏ mong được đón tiếp Chủ tịch quận và Đoàn công tác của quận Sơn Trà tiếp tục sang thăm và làm việc với tại quận Gurye vào tháng 10, 11 tới đây.

Theo dự kiến, vào tháng 4 năm 2024 sẽ diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai địa phương là quận Sơn Trà, Việt Nam và quận Gurye, Hàn Quốc, trong đó những lĩnh vực ưu tiên hợp tác trước mắt sẽ là văn hóa, du lịch và thể thao.

Trước đó vào chiều ngày 19-9, Đoàn đã có buổi làm việc tiền trạm nhằm thảo luận, thống nhất một số nội dung có liên quan để đưa vào buổi làm việc chính thức.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc lần này, Đoàn công tác cũng đã đến thăm, thắp hương tại Nhà thờ tiền hiền Làng An Hải và Thoại Ngọc Hầu; khảo sát và thăm một số cảnh đẹp tại Bán Đảo Sơn Trà, Chùa Linh Ứng và bãi biển Mỹ Khê…


Đoàn công tác quận Gurye chụp hình lưu niệm tại Nhà thờ tiền hiền Làng An Hải và Thoại Ngọc Hầu

Kim Dung - Quang Học

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 661,201 Hôm qua: 1,164 - Hôm nay: 585 Tuần trước: 9,072 - Tuần này: 8,449 Tháng trước: 85,584 - Tháng này: 50,435 Đang trực tuyến: 34