An Hải Đông: Ngăn kịp thời vụ chèo kéo bán sữa không rõ nguồn gốc cho người cao tuổi
A+ | A | A-
Ngày đăng: 25/09/2023
An Hải Đông: Ngăn kịp thời vụ chèo kéo bán sữa không rõ nguồn gốc cho người cao tuổi

Lực lượng chức năng phường An Hải Đông phối hợp với Công an quận Sơn Trà vừa ngăn chặn kịp thời vụ việc tập trung người cao tuổi để bán sữa, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn phường.

Theo đó, sáng 24/9, lực lượng cơ sở tại phường An Hải Đông nhận được thông tin về việc nhiều người cao tuổi ở khu dân cư trên địa bàn phường đang tập trung về ngôi nhà trên đường Phạm Cự Lượng để tham dự một sự kiện. Qua nắm thông tin có biểu hiện bất thường, lực lượng dân quân và Công an phường An Hải Đông phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra tại ngôi nhà nói trên.

Kiểm tra, niêm phong hàng hóa, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một nam nhân viên đang bán các mặt hàng thực phẩm chức năng (là sữa) có dấu hiệu chèo kéo những người cao tuổi để bán hàng. Các đơn vị liên quan đã đề nghị người này tạm dừng chương trình để kiểm tra các thủ tục, giấy phép. Qua kiểm tra, phát hiện tại đây đang tổ chức bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, cơ sở và không xuất trình được giấy tờ chứng minh. Hình thức bán hàng là đến các khu dân cư, mời gọi hàng chục người cao tuổi đến tập trung nghe giới thiệu sản phẩm, đồng thời chào bán sữa, thực phẩm chức năng.

Cơ quan chức năng tiến hành niêm phong hàng hóa tại chương trình, gồm 30 lon sữa loại 200 gram/lon, 12 hộp sữa loại 800 gram/hộp và 11 hộp miếng dán chưa rõ chức năng, công dụng.

Bên cạnh việc bàn giao vụ việc cho Công an quận Sơn Trà tiếp tục kiểm tra, xử lý, công an phường An Hải Đông còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân, nhất là người cao tuổi ở địa phương kiểm tra tính hợp pháp của các chương trình tham gia, kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua, sử dụng; tỉnh táo để không bị các đối tượng xấu chèo kéo, lừa đảo, mua bán hàng gây ảnh hưởng đến an ninh an toàn tại khu dân cư./.

Bùi Hường

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 661,103 Hôm qua: 1,164 - Hôm nay: 487 Tuần trước: 9,072 - Tuần này: 8,351 Tháng trước: 85,584 - Tháng này: 50,337 Đang trực tuyến: 23