Ý nghĩa và sổi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại các khu dân cư trên địa bàn quận Sơn Trà
A+ | A | A-
Ngày đăng: 14/11/2023
Ý nghĩa và sổi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại các khu dân cư trên địa bàn quận Sơn Trà

Trong những ngày này, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), các Khu dân cư trên địa bàn quận Sơn Trà sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều nội dung, hoạt động hấp dẫn, thiết thực; thu hút sự tham gia, cổ vũ, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp Nhân dân địa phương.

- Vào tối 12/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phước Mỹ phối hợp với BCT Mặt trận KDC Phước Trường 1 tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2023.

KDC Phước Trường 1 có 6 tổ dân phố với hơn 420 hộ dân. Trong đó có 72 hộ dân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Tuy vậy, các phong trào thi đua được Nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện hiệu quả. Năm 2023, 6/6 tổ dân phố đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu các loại quỹ được giao của năm. Qua bình xét hằng năm, có 85% hộ gia đình trở lên trong KDC đạt gia đình văn hoá, các tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hoá, tổ dân phố không rác...

Đến dự, chung vui với Nhân dân khu vực Phước Trường 1 và phát biểu tại Ngày hội, ông Bùi Nguyễn Tấn Phong - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà ghi nhận những kết quả mà cán bộ, Nhân dân KDC đã đạt được; đồng thười mong muốn Nhân dân tiếp tục đoàn kết, thi đua, giúp đỡ nhau cùng phát triển; KCD phát huy những mô hình hay trong công tác dân vận khéo, có ý nghĩa tích cực với cộng đồng để nhân rộng, triển khai rộng khắp, thu hút người dân tham gia đạt hiệu quả tốt nhất.

Ông Bùi Nguyễn Tấn Phong - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà phát biểu chào mừng tại Ngày hội

Tại Ngày hội, ông Nguyễn Văn Sự - Trưởng BCT Mặt trận KDC đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố vì Đã có thành tích xuất sắc thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023; 16 cá nhân tiêu biểu cũng đã được UBND Phường Phước Mỹ biểu dương, tặng Giấy khen trong thực hiện Cuộc vận động.

Ông Nguyễn Văn Sự - Trưởng ban công tác mặt trận KDC Phước Trường 1 vinh dự nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố

KDC Phước Trường 1 - Phường Phước Mỹ là 1 trong 5 KDC trên toàn quận được chọn tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc cấp quận.

- Chiều ngày 12/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Hải Đông phối hợp với Ban CTMT Khu dân cư 1A tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đây là KDC được phường An Hải Đông chọn làm điểm cấp quận.

Ngày hội được diễn ra với phần hội vui nhộn từ các trò chơi dân gian và phần lễ trang trọng, ý nghĩa. Dịp nay, 3 cá nhân được nhận Giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam; 6 cá nhân tiêu biểu thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được KDC biểu dương; 18 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ nguồn hỗ trợ của phường và của KDC.

Trao Giấy khen cho các cá nhân thực hiện tốt Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"

- Tại phường An Hải Tây, tính đến hết ngày 12/11, đã có 7/14 khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Tại các điểm khu dân cư, đã trao Giấy khen của các cấp cho 38 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền. Mặt trận phường cũng trao 40 suất quà tổng kinh phí 33 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học tập và hộ nghèo ở các khu dân cư. Ngoài ra, từ các nguồn vận động khác nhau, các khu dân cư cũng tặng 70 suất trị giá trên 21 triệu cho hộ nghèo, hộ khó khăn.

Biểu dương các hộ gia đình tiêu biểu tại An Hải Tây

Được biết, 14/14 khu dân cư trên địa bàn phường An Hải Tây đều tổ chức các hoạt động phần hội vui nhộn và bữa cơm Đại đoàn kết nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam 18/11/1930-18/11/2023 và 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc 2003 - 2023.

+ Chiều ngày 12-11, Khu dân cư Mân Lập Đông 2, phường Mân Thái tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Một phần thi tại Ngày hội của Khu dân cư Mân Lập Đông 2

Ngày Hội diễn ra trong không khí đoàn kết, cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và vai trò của Mặt trận trong thời kỳ mới; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Năm 2023, khu dân cư Mân Lập Đông 2 đã có nhiều chuyển biến, đời sống người dân ngày càng được cải thiện; các phong trào thi đua, các Cuộc vận động và các mô hình tại địa phương được thực hiện có hiệu quả. Ban công tác Mặt trận đã phối hợp với tổ dân phố hoàn thành 5 loại quỹ trước tháng 6 được hơn 36 triệu đồng, đạt 100 %; vận động Tháng cao điểm vì người nghèo được 6.700.000đ; thu và nộp thuế đạt 85%...

Tại Ngày hội, cùng với việc đón nhận Bằng Khen của Chủ tịch UBND thành phố tặng Nhân dân và cán bộ KDC Mân Lập Đông 2 về thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023, Ban Tổ chức Ngày Hội biểu dương 10 hộ gia đình Văn hóa tiêu biểu 03 năm liền (2020-2023), 15 họ gia

đình xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động và các phong trào thi đua tại cộng đồng dân cư; trao học bổng, tặng quà cho hộ nghèo; trao biển Ghi nhận Tấm lòng Vàng cho các tập thể và cá nhân…./.

+ Từ ngày 10 đến ngày 12/11, đã có 22/27 Ban công tác Mặt trận khu dân cư phường Thọ Quang tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng với việc ôn lại truyền thống đại đoàn kết của tổ chức Măt trận; trao tặng quà cho hộ nghèo, một số Ban Công tác còn tổ chức phần hội khá sôi nổi với các trò chơi dân gian như đập ôm, kéo co, đổ nước vào chai, nhảy bao bố.... và thi nhảy dân vũ, thu hút được đông đảo bà con nhân dân tham gia.

+ Ngày 11-11, Ban Thường trực UBMTTQVN phường An Hải Bắc phối hợp cấp ủy chi bộ và Ban công tác Mặt trận KDC Số 13 trang trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết. Ngày hội diễn ra gồm 02 phần chính: phần Hội với các hoạt động thi đấu thể thao, trò chơi dân gian và phần Lễ trang trọng, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân trong khu vực tham gia.

Ban Công tác Mặt trận và nhân dân KDC số 13 vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBMTTQVN thành phố

Dịp này, Ban Công tác Mặt trận và nhân dân KDC số 13, phường An Hải Bắc vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng trao tặng về thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023./.

Tiếp đó, trong ngày 12/11, 25 khu dân cư trên địa bàn phường An Hải Bắc cũng đã tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu vực.

+ Tại phường Nại Hiên Đông, vào chiều 11-11, Ban Công tác Mặt trận 6/19 khu dân cư, gồm: Nại Hưng 1, Nại Hưng 1A, Nại Hưng 2B, Nại Thịnh, Nại Thịnh Đông 2, Vũng Thùng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Phần thi Xe đạp chậm tại Khu dân cư Nại Hưng 2B

Tại Ngày hội, các khu dân cư được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm cùng quà và lời phát biểu chúc mừng của lãnh đạo phường; đồng thời biểu dương 31 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu tham gia tích cực các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước năm 2023; trao tặng 47 suất quà trị giá 14 triệu đồng, cho hộ nghèo, hộ khó khăn.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dận tộc tại các khu dân cư diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng, đã tạo không khí đoàn kết trong tất cả các tầng lớp nhân dân địa phương./.

Kim Dung - Bùi Hường - Quang Học

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 661,155 Hôm qua: 1,164 - Hôm nay: 539 Tuần trước: 9,072 - Tuần này: 8,403 Tháng trước: 85,584 - Tháng này: 50,389 Đang trực tuyến: 38