Sôi nổi Hội thi Giai điệu tuổi Hồng năm 2023
A+ | A | A-
Ngày đăng: 13/11/2023
Sôi nổi Hội thi Giai điệu tuổi Hồng năm 2023

Ngày 12/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi Hồng năm 2023. Đây là hội thi dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi, có 60 tiết mục với sự tham gia của khoảng 2000 học sinh đến từ 20 trường Tiểu học, THCS trên toàn quận. Các phần thi có chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước tươi đẹp; hát về biển đảo, ca ngợi truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc; ca ngợi cuộc sống văn minh, hiện đại; tình cảm gắn bó gia đình, thầy cô, bạn bè và mái trường…

Các tiết mục mang đến Hội thi đều được đầu tư công phu, chỉn chu từ trang phục và đảm bảo về nội dung. Nhiều tiết mục có sự đầu tư kĩ lưỡng, chất lượng chuyên môn tốt, học sinh vững sân khấu, diễn đạt trọn vẹn cảm xúc cũng như ý nghĩa nội dung chủ đề muốn truyền tải…

Kết quả Hội thi, ở Khối Tiểu học, với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim em”, cả 3 phần thi đơn ca, song ca và tốp ca của trường Tiểu học Tiểu La đã xuất sắc đạt 3 giải A, xếp chung cuộc Giải Nhất toàn đoàn. Với 2 giải A và 1 giải B, Phần thi của Trường tiểu học Ngô Gia Tự được trao Giải Nhì toàn đoàn.

Ở khối THCS, với 2 giải A và 1 giải B, phần thi của Trường THCS Lê Độ đã được trao Giải Nhất toàn đoàn; 1 Giải A và 2 giải B, phần thi củA Trường THCS Lý Tự Trọng được trao Giải nhì toàn đoàn.

Ngoài ra, BTC cũng đã trao các giải Ba, Khuyến khích toàn đoàn; trao Giấy khen cho các phần thi đơn ca, song ca, tốp ca xuất sắc tại Hội thi.

Hội thi nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; đồng thời là hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi và bổ ích, phát huy hiệu quả phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng; phát hiện tài năng của học sinh để tiếp tục bồi dưỡng, chắp cánh cho ước mơ của các em bay xa hơn trong tương lai./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:Phần thi tái hiện hình ảnh Bác Hồ vô vàn kính yêu
Một phần thi xúc động về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc
Tiết mục giàu cảm xúc của các em học sinh Trường tiểu học Tiểu La
Trao Giải Nhất toàn đoàn Khối Tiểu học cho đại diện Trường TH Tiểu La
Trao Cờ giải Toàn đoàn Khối THCS cho các đơn vị


Bùi Hường-Quang Học

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 661,075 Hôm qua: 1,164 - Hôm nay: 459 Tuần trước: 9,072 - Tuần này: 8,323 Tháng trước: 85,584 - Tháng này: 50,309 Đang trực tuyến: 35