Quận Sơn Trà tập huấn triển khai Phần mềm quản lý nhà nước chuyên ngành cấp phường
A+ | A | A-
Ngày đăng: 17/11/2023
Quận Sơn Trà tập huấn triển khai Phần mềm quản lý nhà nước chuyên ngành cấp phường

Sáng 17-11, cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách, phụ trách lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục tại UBND các phường thuộc quận Sơn Trà được tập 

09 phân hệ trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục thuộc phạm vi quản lý của phường đã được quận triển khai, hướng dẫn sử dụng gồm: Quản lý người có công; Quản lý đối tượng hưởng chính sách bảo trợ xã hội; Quản lý lao động; Quản lý vay vốn; Quản lý gia đình văn hoá; Quản lý cơ sở dịch vụ nhạy cảm; Quản lý đồng bào dân tộc; Quản lý các thiết chế văn hoá; Quản lý đoàn viên, hội viên.

Các chức năng trong phần mềm quản lý nhà nước dùng chung cho cấp phường được xây dựng giúp việc trao đổi thông tin hay số liệu báo cáo giữa Cán bộ phụ trách và Lãnh đạo trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn, nhằm rút ngắn thời gian trong công tác báo cáo, tổng hợp báo cáo. Các số liệu được quản lý tập trung có thể dễ dàng cập nhật thay đổi, tìm kiếm và kiểm soát kết quả cũng như dữ liệu khi có yêu cầu báo cáo đột xuất.

Hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) và phần mềm Quản lý nhà nước chuyên ngành cấp phường là giải pháp tạo lập CSDL và các ứng dụng quản lý tập trung đầy đủ, nhất quán và liên kết giữa các dữ liệu chuyên ngành cấp phường. Cán bộ các lĩnh vực tại phường có thể cập nhập, quản lý các thông tin của công dân các lĩnh vực khác nhau trên địa bàn quản lý của đơn vị mình, cán bộ còn có thể sử dụng các chức năng trong hệ thống để quản lý dữ liệu và cung cấp báo cáo hàng năm lên các cấp cao hơn.

Việc triển khai đưa vào sử dụng phần mềm lần này giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong việc xây dựng, quản lý, tổng hợp CSDL và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong công tác quản lý nhà nước tại cấp phường.

Thông qua tập huấn giúp cho cán bộ hiểu rõ hơn về phần mềm, khai thác, sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý nhà nước dùng chung cho cấp phường; xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số và là tiêu chí để đánh giá kết quả chuyển đổi số tại các địa phương./.

Võ Thị Phương

Tin liên quan

 
 
 
Lượt truy cập: 661,086 Hôm qua: 1,164 - Hôm nay: 470 Tuần trước: 9,072 - Tuần này: 8,334 Tháng trước: 85,584 - Tháng này: 50,320 Đang trực tuyến: 22